Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 12-9, Đen Vâu chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Diễn viên tồi. Đây là một bản rap chứa đựng góc nhìn về tình yêu của Đen, sau những đề tài về gia đình, xã hội, đam mê như Mang tiền về cho mẹ, Đi trong mùa hè, Ai muốn nghe không.

MV Diễn viên tồi được thực hiện theo concept của một live session - nơi Đen là nghệ sĩ đứng rap cùng ban nhạc, kết hợp với giọng ca của Thành Bùi và nhóm bè. Bên cạnh tạo hình tóc dài và trang phục mang màu sắc hoài niệm của Đen, MV hứa hẹn sẽ gây ấn tượng bởi thông điệp ý nghĩa về tình yêu bằng hình ảnh những bức tranh tiếp nối nhau. 

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 1

Sản phẩm âm nhạc "Diễn viên tồi" của Đen Vâu mang hơi hướng xưa cũ của những năm 90 đậm chất nghệ thuật

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 2

Đen sáng tác Diễn viên tồi trong một thời gian rất nhanh và chỉ mất vỏn vẹn 1 tuần để hoàn thiện ca khúc: “Tôi đã ở trong phòng thu hàng tuần liền để sản xuất ca khúc. Nhưng tôi thích cảm giác được làm việc quần quật, cứ lao đi trong công việc như thế".

Diễn viên tồi cũng là cảm hứng thực sự của Đen trong năm 2022, khi nam rapper viết dựa trên góc nhìn của một chàng trai kết hợp với cảm nhận của bản thân trong tình huống “diễn” trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua mắt được họ. 

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 3

MV làm người xem bất ngờ ở phút cuối khi phủ lên người Đen và tất cả là màu nước, sau đó, ở phía xa là hình ảnh một cô gái đang vẽ lại khung cảnh này

“Tình yêu luôn tồn tại trong bất kỳ con người nào, không ai mà không có tình yêu cả. Tôi cũng vậy, cũng có cảm xúc như mọi người, đến một ngày mọi thứ xảy đến mà mình không lường trước được thì mình sẽ có sự giằng xé. Tôi muốn đưa hết những sự giằng xé đó vào trong bài rap này" - Đen chia sẻ. 

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 4

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 5

Theo Đen, Diễn viên tồi khắc họa một người không thích thú với những cảm xúc của mình, biểu cảm của mình, luôn thấy chúng không tốt và muốn che giấu. Nhưng khi người đó gặp được một người khiến bản thân không thể che giấu được những cảm xúc thật thì sẽ trở thành “diễn viên tồi" - cố gắng không để người ta biết mình có cảm xúc với họ mà lại không thể.

Với concept “tranh lồng tranh” ấn tượng, MV đưa người xem bước vào một căn phòng đầy những bức tranh và thưởng thức buổi biểu diễn. Không gian, ánh sáng trong căn phòng cũng như phong cách ăn mặc của mọi người đều mang hơi hướng xưa cũ của những năm 90. 

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 6

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 7

Không chỉ là một sân khấu trình diễn đơn thuần, MV làm người xem bất ngờ ở phút cuối khi phủ lên người Đen và tất cả là màu nước, sau đó, ở phía xa là hình ảnh một cô gái đang vẽ lại khung cảnh này. Những bức tranh cứ lần lượt xuất hiện và chồng lên nhau, cho đến cả hình bóng cô gái cũng biến thành một bức tranh mà Đen đứng xem lại. 

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 8

Đen trở lại rap về tình yêu trong “Diễn viên tồi” - 9

Concept trong MV thể hiện một dụng ý độc đáo của Đen và ê-kíp: trong tình yêu, khi một người xuất hiện sẽ mang đến cuộc đời mình rất nhiều màu sắc và chính màu sắc đó đã làm cho cuộc sống đẹp đẽ hơn, thú vị hơn. Những bức tranh cảm xúc là thứ rất quý giá để mình nâng niu, bởi vì khi gặp gỡ một người thì sẽ có những khoảnh khắc đọng lại như một bức tranh đẹp để lưu giữ trong ký ức. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

THU HƯƠNG (Báo SGGP)

CLIP HOT