Cặp chị em song sinh mất cha, mẹ bỏ đi từ nhỏ khiến ai cũng xót xa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Cha con mới mất, cha mất vì lo kiếm tiền nuôi con mà bệnh lúc nào không hay. Lúc con còn nhỏ, cha ẵm con suốt ngày, cha thương con lắm”, em Nguyễn Thị Trúc Lam nhớ cha kể.

Em Nguyễn Thị Trúc Lam (2014), cùng chị gái song sinh Nguyễn Thị Trúc Linh học ở trường Tiểu học Phú Nhuận A2, Hồng Ngự, Đồng Tháp. Mẹ Trúc Lam bỏ đi khi hai chị em mới được 7 tháng tuổi. Cha em vốn bị bệnh phổi, vì kiếm tiền nuôi con mà lao động quá sức mà đổ bệnh rồi qua đời. Mộ của cha em cũng được hàng xóm thương tình góp tiền xây lại. “Cha con mới mất, cha mất vì lo kiếm tiền nuôi con mà bệnh lúc nào không hay. Lúc con còn nhỏ, cha ẵm con suốt ngày, cha thương con lắm”, Trúc Lam nhớ cha kể.

Cặp chị em song sinh mất cha, mẹ bỏ đi từ nhỏ khiến ai cũng xót xa - 1

Cặp chị em song sinh mất cha, mẹ bỏ đi từ nhỏ khiến ai cũng xót xa

Hiện tại, chị em Trúc Lam sống cùng hai cô ruột. Cô 2 của Trúc Lam là chị Nguyễn Thị Thủy (1979), đang làm công việc dọn dẹp, mỗi tiếng kiếm được 30 nghìn đồng nhưng không ổn định. Do đó, lúc không làm gì, chị Thủy nhận thêm hạt điều về làm để kiếm thêm, mỗi ký kiếm được 5 nghìn đồng.

Cô 6 của em bị tâm thần, vốn không minh mẫn để đi làm nên chỉ có thể đi nhặt ve chai kiếm thêm chút ít phụ gia đình. Thiếu tình mẹ khi còn nhỏ, lại mồ côi cha nhưng hai em vẫn cố gắng học hành. Mong ước của cả hai chị em Trúc Lam - Trúc Linh là trở thành cô giáo, vừa để dạy học vừa để kiếm tiền xây mộ cho cha và báo hiếu cho hai cô.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ có trên website Mái ấm gia đình Việt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Luật

CLIP HOT