Ca sĩ trẻ Yên Nhiên – “Hát là niềm đam mê, hạnh phúc lớn”!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với ba lần liên tiếp: 2010 – 2011 – 2012 đạt Huy chương Bạc Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lọt vào top 5 chương trình Sao Mai 2013, Yên Nhiên - cô gái Phú Yên có đôi mắt biết nói và giọng ca ngọt ngào đã dần chinh phục khán giả, qua những ca khúc trữ tình quê hương

Ca sĩ trẻ Yên Nhiên – “Hát là niềm đam mê, hạnh phúc lớn”! - 1

Trước MV Mẹ, ca sĩ Yên Nhiên đã từng để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả với những ca khúc thắm đượm tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước: Theo lời ru của mẹ, Dòng sông tuổi thơ tôi, Bến sông xưa, Ngược dòng Hương giang… Yên Nhiên quyết tâm đeo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương. Cô tâm sự: “Từ thời tuổi thơ, những giai điệu dân ca đã ăn sâu vào tiềm thức và trái tim tôi. Tôi muốn hát thật nhiều những bài hát về Mẹ, về quê hương như lời tự tình, như chính mình được tâm tình, được kể cho khán giả và mọi người nghe tình yêu của tôi.”

Ca sĩ trẻ Yên Nhiên – “Hát là niềm đam mê, hạnh phúc lớn”! - 2

Sở hữu đài từ mộc mạc, trong trẻo, ngọt dịu những âm sắc mang hơi thở của các làn điệu dân ca, cùng phong cách biểu diễn nhuần nhị, sâu lắng, Yên Nhiên nhanh chóng tạo được dấu ấn riêng cho mình. Từng đứng vào top 5 Vòng Chung kết khu vực phía Nam, cuộc thi Sao Mai năm 2013, cùng với kinh nghiệm sau những ngày tháng hòa nhập với tập thể nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa Quận 12 tham gia nhiều chuyến biểu diễn phục vụ cho đồng bào chiến sỹ khắp nơi...

Ca sĩ trẻ Yên Nhiên – “Hát là niềm đam mê, hạnh phúc lớn”! - 3

Yên Nhiên là con gái thứ 3 trong gia đình bốn anh chị em. Cha mẹ tảo tần một nắng hai sương với nghề ngư phủ để lo cho các con trưởng thành. Thời học sinh, suốt hành trình 12 năm, tập trung dùi mài học tập, Yên Nhiên luôn là cô học trò chăm ngoan, hay hát và hát hay. Yêu lời ru của mẹ, say sưa với làn điệu dân ca quê mình, Yên Nhiên hát bất cứ khi nào có thể. Nhiều giải thưởng văn nghệ dưới mái trường thân thương đã trở thành kí ức đẹp bắt đầu hành trình âm nhạc của Yên Nhiên. Là cựu học sinh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn, cô ca sỹ trẻ hát nhạc trữ tình quê hương tâm sự: “Không phải em hát vì các giải thưởng, em chỉ muốn thử sức mình trên lĩnh vực âm nhạc, vì đó là sở thích và đam mê.

Ca sĩ trẻ Yên Nhiên – “Hát là niềm đam mê, hạnh phúc lớn”! - 4

Với ý thức luôn nỗ lực để tỏa sáng, ca sĩ Yên Nhiên không ngừng đầu tư để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn riêng mình. Sau MV Mẹ được khán giả nhiệt tình đón nhận, cô vừa hoàn thành 2 MV với 2 ca khúc của nhạc sĩ Huỳnh Công Bá: Vându Yên Tử, Yên Sơn đỉnh non thiêng. Các cảnh quay được thực hiện tại một khu du lịch sinh thái, với cảnh thiên nhiên đẹp và hữu tình. Yên Nhiên cho biết – chọn ca khúc khó để rèn luyện thêm về kỹ năng xử lý âm nhạc và tiếp tục thử sức mình. 2 MV được phát hành online vào trung tuần tháng 10/2014 và khán giả yêu nhạc sẽ có dịp thưởng thức sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ trẻ Yên Nhiên.

Kim Bình

Ảnh: Minh Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT