Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở mùa 4 bất ngờ bổ sung thêm tấm bảng kim cương quyền lực để bình chọn thí sinh.

Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao - 1

Bảng kim cương trên tay các giám khảo

Tại vòng này, cuộc “Tranh đấu” gồm 14 thí sinh tài năng. Sau 3 mùa phát sóng, lần đầu tiên tấm bảng kim cương được xuất hiện.

Cụ thể, mỗi giám khảo sẽ có một tấm bảng kim cương gồm 2 mặt xanh và đỏ. Trong đó, màu xanh thể hiện thí sinh đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo, còn màu đỏ thì ngược lại.

Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao - 2

Nhật Quân với bản sao Ưng Hoàng Phúc

Mở đầu vòng “Tranh đấu” là phần thi của Nhật Quân – bản sao Ưng Hoàng Phúc với bản hit “Kỷ niệm bỏ quên”. Trên sân khấu, Nhật Quân thể hiện lại khung cảnh biệt ly của 2 người yêu nhau tại phi trường.

Mặc dù có chất giọng và phong cách tương đồng với Ưng Hoàng Phúc nhưng giám khảo Minh Tuyết vẫn mong anh chàng có cách xử lý bài hát tinh tế hơn và tự tin hơn. Trấn Thành đồng tình với Minh Tuyết, nhưng anh cũng hoàn toàn bị thuyết phục hơn bởi giọng ca của Nhật Quân.

Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao - 3

Trấn Thành nhận xét phần trình diễn của thí sinh

Để tiếp thêm năng lượng cho thí sinh, bộ 3 giám khảo thị phạm cách “đánh mắt” lấy chiều sâu cho tiết mục. Đặc biệt, màn lấy biểu cảm bằng ánh mắt của Trấn Thành và Minh Tuyết khiến người xem cười ra nước mắt.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam gọi vui đó là “ánh mắt nhìn vỡ ống kính camera”, có tính sát thương cao.

Trong 7 tiết mục, chỉ có 3 tiết mục được nhận cả 3 viên kim cương màu xanh để vào thẳng vòng tiếp theo. Thế nên, ban giám khảo cực phân vân khi quyết định. Để khích lệ người thi đầu tiên, Nhật Quân nhận được sự ưu ái đó. Nam thí sinh hứa sẽ dùng hết 100% khả năng và công sức cho vòng sau.

Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao - 4

Văn Tuấn hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ

Tiết mục tiếp theo của Văn Tuấn – hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ. Văn Tuấn phô diễn chất giọng trầm buồn, da diết qua bài “Cõi nhớ”. Từng cử chỉ, điệu bộ, đặc biệt cách đặt tay lên bụng của Trường Vũ được Văn Tuấn “nhại” lại rất giống.

Tuy nhiên, so với tiết mục song ca cùng “bản sao Như Quỳnh” ở tập 3, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm thấy tiết mục này chưa bùng nổ, cảm xúc chưa cao và cần giữ bình tĩnh trước màn vỗ tay của khán giả.

Riêng ông xã Hari Won nhận xét “Bạn ợ hơi nhiều, anh Trường Vũ không ợ nhiều dữ vậy bạn nha”. Trấn Thành khuyên thí sinh phải biết tiết chế và không nên lạm dụng cái riêng của thần tượng quá nhiều.

Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao - 5

Giám khảo Minh Tuyết chấm kim cương đỏ Văn Tuấn. Phần trình diễn của “bản sao Trường Vũ” nhận được 2 kim cương đỏ từ đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Minh Tuyết, Trấn Thành vì muốn động viên thí sinh nên cho viên kim cương màu xanh.

Khép lại tập 11, Khánh Hoà mang tình yêu thương dành cho “Đệ Nhất danh ca” Thái Thanh ở ca khúc “Tình hoài thương”. Khánh Hoà gợi lại kỷ niệm một thời vang bóng của cố danh ca bằng toàn bộ tâm tư, tình cảm khiến ban giám khảo cực xúc động.

Trấn Thành khẳng định: “Đây mới là một tiết mục dự thi nè, thi mà cỡ này mới là thi. Tôi có cảm giác thí sinh muốn hát cho người ta nghe, chứ không phải lên ca ai muốn nghe thì nghe. Cái đó rất quan trọng. Bạn có nghiên cứu, nghe lời Thành góp ý từ tuần trước, có cải thiện”.
Bản sao Thái Thanh được Minh Tuyết nhận xét có tố chất của ngôi sao - 6

Khánh Hoà gợi lại kỷ niệm một thời vang bóng của cố danh ca Thái Thanh

Ngoài ra, A Xìn còn góp ý thêm cách đóng âm để “bản sao Thái Thanh” phát huy hết tiềm năng vốn có. Minh Tuyết còn khen ngợi Khánh Hoà có tố chất của một ngôi sao.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói thêm: “Hôm nay Khánh Hoà mặc một chiếc áo nhuốm màu thời gian, trong ánh mắt của Khánh Hoà anh có thấy sự liêu trai, hát về quê hương một cách tự hào, hoài niệm, bên cạnh đó cũng có những đoạn điệp khúc rất hào sảng, hân hoan”. Nhờ đó, Khánh Hoà là thí sinh thứ 2 nhận được tấm vé vào thẳng vòng tiếp theo.

Kết thúc tập 11, “bản sao Ưng Hoàng Phúc” và “bản sao Thái Thanh” là 2 thí sinh nhận được 3 kim cương xanh để trót lọt vào vòng Bán kết. “Bản sao Trường Vũ” cũng thể hiện tốt nhưng còn thiếu tự tin nên vào danh sách chờ.

Tập 12 Ca sĩ thần tượng sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ bảy 05/06/2021 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2, mời bạn đọc đón xem.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT