“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ba chàng Ngự lâm là phim truyền hình cổ trang nhiều tập mới trình làng của điện ảnh Hàn Quốc. Kim Byung-Soo đạo diễn, Song Jae-Jung biên kịch, bộ phim gồm 3 phần do công ty Chorokbaem Media, JS Pictures sản xuất với tổng kinh phí 10 triệu USD đã chiếu phần 1 trên hệ thống TH tvN, từ 17.8-2.11.2014 (12 tập). Nhạc phim “Samchongsa - The Three Musketeers” do Kim Dong Wan, MC Mong và Huh In Chang soạn

“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 1

Dựa vào bộ truyện nổi tiếng Ba chàng Ngự lâm (The Three Musketeers-1844) của văn hào Pháp Alexandre Dumas, phim lấy bối cảnh triều đại Joseon và câu chuyện xoay quanh Thái tử kế vị So Hyeon (Lee Jin Wook đóng) và những người bạn chiến binh của ông. Ba chàng Ngự lâm pháo thủ chính là ba anh hùng của triều đại Joseon: Heo Seung Po (Yang Dong Geun), Ahn Min Seo (Jung Hae In) và Park Dal Hyang (Jung Yong Hwa). Tham gia với họ là chàng lính mới Park Dal Hyang. Cùng nhau họ là hộ vệ của của Thái tử So Hyun mà trọng trách là bảo vệ chủ nhân trước các thế lực hắc ám muốn giết anh. Kịch bản Ba chàng Ngự lâm được giới thiệu lần đầu vào ngày 24.6.2014 tại Trung tâm báo chí CJ E&M Center ở Sangam-dong, Seoul và phim bắt đầu bấm máy từ 1.7. Diễn viên chính Lee Jin-Wook, đạo diễn Kim Byung-Soo và biên kịch Song Jae-Jung từng hợp tác làm bộ phim TH nhiều tập Nine: Nine Times Time Travel cũng chiếu trên kênh tvN. Về chiều cao của các hộ vệ, Park Dal Yang cao 180cm, Ahn Min Seo cao 178cm. Ngự lâm thấp nhất là Heo Seung Po (175cm). Nhưng tất cả đều thua Thái tử So Hyun:183cm.

Sơ lược truyện phim

Năm Thái tử So Hyun 11 tuổi, cha chàng lên ngôi Vua nhờ một cuộc đảo chính và từ nơi lưu vong hai cha con quay về Hoàng cung. Vốn hoà mình vào cuộc sống dân dã trong một thời gian dài nên Thái tử đã quen với sự phóng khoáng và xa lạ với các phép tắc cung đình. Sau khi được phong Thái tử, chàng đã bổ nhiệm Heo Seung Po tức Ngự lâm Porthos trong phim Pháp), người bạn thời để chỏm và Ahn Min Seo (tức Ngự lâm Aramis), một đạo sĩ làm hộ vệ cho mình. Chàng bảo với họ là “Hãy cùng ta bảo vệ quốc gia của triều đại Joseon này”. Cư xử bình dân, không khuân phép quá mức nên So Hyun được mọi người yêu mến hơn các Thái tử của các đời vua trước, nhưng ẩn giấu bên trong chàng vẫn là trái tim băng giá. Cách đối phó với kẻ thù của Thái tử cũng khôn ngoan và khó đoán hơn. Chàng không trực tiếp đương đầu mà gài bẫy để thành công. Chàng có mối tình đầu không thành với Mi Ryong (người mẫu chuyển sang làm diễn viên Yoo In Young đóng) nên trái tim bị tổn thương và không còn quan tâm nhiều đến phụ nữ.

Trong khi đó, hộ vệ Park Dal Hyang (tức D’Artagnan trong phim Pháp) xuất thân từ gia đình Park Kang Reung đầy lòng tự tôn ngay cả khi rơi vào cảnh nghèo khó, anh là một chiến binh lạc quan với bầu nhiệt huyết, lòng can đảm và sự dũng mãnh. Trong tình yêu, chàng trai bị xem là nhà quê, cục mịch và liều lĩnh này tin rằng Thái tử phi Kang Bin (Ca sĩ kiêm diễn viên Seo Hyun Jin đóng) là “định mệnh” của mình từ lúc hai người tình cờ gặp nhau tại Hangyang. Chàng học võ nghệ suốt 5 năm cũng vì muốn cưới nàng, nhưng trở lại Hangyang chàng rất bất ngờ khi biết Kang Bin đã trở thành Thái tử phi. Tình yêu tay ba giữa So Hyun, Kang Bin và Dal Hyang xuất hiện mà người thua cuộc là Dal Hyang. Hộ vệ Heo Seung Po cũng xuất thân từ gia đình quí tộc không chỉ giỏi kiếm mà còn cả thương đao. Thái tử là bạn thời thơ ấu của chàng và họ cùng luyện kiếm với nhau. Là con người dễ kết thân với người khác nhưng vẻ ngạo mạn và ranh mãnh vẫn là bản chất của Po. Có tài ăn nói và có sức thu hút với mọi người, nhưng chàng lại rất sợ vợ, một người nắm quyền lực trong gia đình. Ahn Min Seo xuất thân là đạo sĩ từng tham gia chống lại cuộc xâm lược của quân Trung Hoa và trở thành võ quan nhờ mối nhân duyên với So Hyun dù cả hai không có điểm tương đồng nào. Vẻ ngoài tuấn tú đã làm mê mệt biết bao phụ nữ nhưng chàng vẫn trung thành với giấc mơ xuất gia của mình sau khi chiến tranh kết thúc. Mê đọc kinh phật, ghét rượu chè và sát sinh nhưng Min Seo vẫn không thể thoát khỏi bị lôi kéo vào cuộc chiến chống lại những âm mưu thâm độc bên trong cung đình.

Thông cảm với xuất thân nghèo hèn và không có thế lực để dựa dẫm của Dal Hyang, Min Seo luôn sẵn sàng giúp đỡ anh bạn trẻ khi có cơ hội. Nhà vua (Kim Myung Soo đóng) và con trai ông phải đưa ra nhiều quyết định mang tính sống còn nhưng giữa hai người vẫn có những xung khắc nên đôi lúc Thái tử âm thầm chống lại các kế hoạch mà người cha đưa ra trong cuộc thảo luận riêng tư giữa hai người. Dal Hyang khốn khổ bị đẩy vào ngã ba đường, hoặc phải chọn theo lệnh của Thái tử hoặc là lệnh của Nhà vua. Quyết định càng khó khăn hơn nữa khi Thái tử muốn lệnh của Nhà vua phải được thực hiện trước, trong khi những lệnh của Nhà vua không phải dễ hoàn thành vì ông thường đưa ra vào lúc rối trí, thiếu minh mẫn. Dal Hyang không hề chờ đợi một trọng trách khó khăn như thế đối với một người lính tại kinh đô.

Bài học và tình yêu và lòng trung thành được tiếp thu trong hoàn cảnh cái sống và cái chết rất gần nhau và những âm mưu là vô tận. Càng sốc hơn nữa khi Thái tử So Hyeon phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Mi Ryung. Mi Ryung không hẳn là người xấu, nhưng cô cảm thấy bị Thái tử phản bội. Hiểu lầm nhau là không thể tránh khỏi, nhưng điều bí ẩn là tại sao So Hyeon muốn Mi Ryung phải chết và nguỵ trang như một vụ tự tử. Yếu tố hấp dẫn của phim là những gì Dal Hyang trải nghiệm trong cuộc hành trình từ một cậu bé nhà nghèo đến người đàn ông mạnh mẽ mang trên mình trọng trách bảo vệ nhà vua tương lai. Đây giống như một nghi lễ vượt qua (rite of passage) trong quá trình phát triển của một con người. Dal Hyang phát âm na ná d’Artagnan, chàng Ngự lâm ấn tượng trong phim Pháp. Cần biết là trong lịch sử, Thái tử So Hyeon chết trong bí ẩn mà hàng thế kỷ sau, người ta vẫn chưa giải mã được và bí ẩn này ám ảnh các sử gia Triều Tiên đến tận hôm nay.

“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 2

“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 3“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 4“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 5“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 6“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 7“BA CHÀNG NGỰ LÂM”, PHIÊN BẢN HÀN QUỐC - 8

X.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.