129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

129 người hâm mộ bóng đá được cho là đã thiệt mạng sau khi hỗn loạn và bạo lực bùng phát sau một trận đấu ở Indonesia.

Những người ủng hộ câu lạc bộ Java Arema và Persebaya Surabaya đã xung đột sau khi Arema bị đánh bại 3-2 trong trận đấu ở Malang Regency, Đông Java, Guardian đưa tin ngày 2/10.

Người đứng đầu văn phòng y tế Malang Regency Wiyanto Wijoyo cho biết hơn 120 người đã chết. Các quan chức vẫn đang đối chiếu số nạn nhân bị thương, ông nói thêm.

"Hơn 120 người chết vì hỗn loạn, giẫm đạp và ngạt thở", ông Wiyanto xác nhận và nói thêm rằng tổng số người bị thương chắc chắn là hơn 100 người và họ đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương khác nhau.

129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia - 1

Vụ bạo loạn thảm khốc trên sân Kanjuruhan khiến 129 người thiệt mạng. Ảnh: AP.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát của Indonesia ở tỉnh Đông Java, ông Nico Afinta, hôm 2/10 đã xác nhận số thương vong trong vụ bạo loạn là 129 người thiệt mạng và 180 người bị thương, Reuters đưa tin.

Ông cũng xác nhận với các phóng viên rằng người ủng hộ đội thua cuộc đã tràn vào sân và chính quyền đã bắn hơi cay, dẫn đến việc đám đông hoảng loạn giẫm đạp lên nhau và nhiều trường hợp bị ngạt thở.

Bạo lực được cho là bắt đầu khi hàng nghìn người hâm mộ Arema lao vào sân sau khi đội của họ thua cuộc.

129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia - 2129 người chết trong bạo loạn tại trận đấu bóng đá ở Indonesia - 3

Cảnh tượng bên trong sân vận động khi hỗn hoạn xảy ra. Ảnh: AP.

Các cầu thủ Persebaya ngay lập tức rời sân, nhưng một số cầu thủ Arema vẫn còn trên sân cũng bị tấn công.

Các báo cáo cho biết nhiều người bị thương sau khi cảnh sát bắn hơi cay nhằm giải tán đám đông hỗn loạn, nhưng điều này cũng khiến khán giả tại sân vận động Kanjuruhan hoảng loạn.

Giải đấu của Indonesia đã bị đình chỉ trong một tuần do hậu quả của vụ việc. Các quan chức của giải đấu thừa nhân bạo lực đã khiến một số người thiệt mạng, nhưng không xác định cụ thể số nạn nhân.

"Chúng tôi lo ngại và vô cùng lấy làm tiếc về sự cố này. Chúng tôi xin chia buồn và hy vọng đây sẽ là một bài học quý giá cho tất cả", Akhmad Hadian Lukita, Chủ tịch của Liga Indonesia Baru, nói sau vụ việc chết người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Ngọc (Zing News)

CLIP HOT