Ghi nhận ý kiến Đêm Chung kết Xếp giải 2 Liên hoan Giọng hát Vàng

* Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh XuânHiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn:

Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều phong trào như thể dục thể thao, văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa. Hàng năm, Trường đều tổ chức các cuộc thi văn nghệ, năm nay với chủ đề “Tập thể tài năng”, mỗi lớp tập hợp thành một đội, bằng khả năng của các em để thể hiện 1 phần thi tài. Với đề tài này, chúng tôi muốn nhấn mạnh sức mạnh tập thể, sự đoàn kết, phối hợp giữa các thành viên để tạo nên 1 khối vững chắc. Các tiết mục đoạt giải cao trong cuộc thi “Tập thể tài năng” được chọn đi thi Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần IX, năm 2013. Đặc trưng của Ngành Du lịch rất cần sự năng động, tự tin, linh hoạt. Việc các em sinh viên tham gia Liên hoan có ý nghĩa lớn trong việc rèn luyện những kỹ năng, khả năng thể hiện, giúp ích cho công việc của các em trong tương lai. Liên hoan Giọng hát Vàng là hoạt động truyền thống hàng năm của Ngành Du lịch TPHCM, mỗi năm đều có những nét mới và ngày càng có sức lan tỏa, cuốn hút.

* Ông Lê Văn Tư NhỏGiám đốc Công ty Du lịch Thế Giới Sự Kiện:

Tôi đã hoạt động trong Ngành Du lịch hơn 10 năm, mới thành lập doanh nghiệp được 1 năm. Biết thông tin về Liên hoan từ nhiều năm trước, dù khá non trẻ trong ngành và đang mùa cao điểm, chúng tôi vẫn động viên anh chị em tham gia Liên hoan. Làm nghề Du lịch là đem lại niềm vui, nụ cười cho du khách, Liên hoan Giọng hát Vàng là nơi mà anh chị em có thể rèn luyện, học hỏi, nâng cao kỹ năng thể hiện những kiến thức, tài năng của mình. Từ đó, giúp họ thêm yêu đời, yêu nghề, hoàn thành tốt công việc của mình. Tôi mong rằng, trong 1-2 năm nữa, Công tyDu lịch Thế Giới Sự Kiện sẽ ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ du khách, trở thành 1 thương hiệu uy tín trong Ngành Du lịch TPHCM.

* Thí sinh Hà Thị Ngọc AnhKhoa Du lịch Trường Đại học Văn Hóa TPHCM (SBD 016):

Năm nay, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Hóa TPHCM tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng du lịch”, các bạn đoạt giải cao được chọn đi thi Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM. Khoa Du lịch có rất nhiều phong trào, các cuộc thi, tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, có sân chơi bổ ích. Có nhiều anh chị đã ra trường nhưng vẫn gắn bó với các hoạt động của Trường, đã hướng dẫn, hỗ trợ Đội Văn nghệ tập luyện tham gia Liên hoan. Đây là lần thứ 2 em tham dự Liên hoan, tối nay có rất đông các bạn học cùng khoa đến cổ vũ nên em thấy rất tự tin. Đến Liên hoan em thấy có nhiều anh chị ở các doanh nghiệp hát rất hay, biểu diễn rất tự tin, chuyên nghiệp. Em rất vui được vào Vòng Chung kết, được đứng trên sân khấu thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình.

* Thí sinh Trần Thanh PhongKhách sạn Windsor Plaza (SBD 046)

Cách đây 3 kỳ Liên hoan, tôi có tham gia Đội Văn nghệ của Khách sạn Windsor Plaza tham gia Liên hoan với tiết mục Tốp ca “Việt Nam 4.000 năm rạng rỡ gấm hoa” được dàn dựng công phu, hoành tráng và đoạt giải Khuyến khích. 2 năm nay tôi vẫn hăng hái tham gia cùng các anh chị ở các tiết mục lẻ. Tôi rất thích bài hát “Áo mới Cà Mau” của Nhạc sĩ Thanh Sơn, ca ngợi vẻ đẹp, tình yêu quê hương đất nước. Song tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phòng thu có bản nhạc này đúng với chất giọng của tôi. Cố gắng hết sức, tôi đã tìm được và có được bản nhạc nền đúng ý. Tôi sẽ tham gia Liên hoan với tất cả lòng nhiệt huyết, để không phụ lòng các anh chị trong đơn vị cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

* Thí sinh Đặng Hồng QuangCông ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Thiên Lộc (SBD 126):

– Tôi và các thành viên trong Đội Văn nghệ là những người bạn cùng làm việc, chơi thân với nhau từ lâu và cùng có niềm đam mê ca hát. Với cơ sở vật chất, phương tiện, máy móc hiện đại và sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo Công ty, chúng tôi tập luyện khá thuận lợi. Với Chương trình Chủ đề “Trái tim hướng về biển”, chúng tôi muốn nhắn nhủ rằng, đồng bào cả nước ở đất liền luôn hướng về biển đảo và góp phần nhỏ của mình để các chiến sĩ luôn vững tay súng gìn giữ, bảo vệ biển đảo quê hương. Chương trình của chúng tôi có các tốp ca, được dàn dựng, phối bè cẩn thận. Đòi hỏi sự cố gắng, tập trung và nỗ lực của từng thành viên trong Đội. Qua đây, chúng tôi rèn luyện thêm khả năng làm việc tập thể và tinh thần đồng đội. Giúp cho công việc của Công ty được trôi chảy và thành công.

Thu Hương (Thực hiện)