Đưa món ăn đường phố vào thực đơn chuỗi khách sạn Nhật Hạ

  Từ đầu tháng 10.2019, chuỗi khách sạn Nhật Hạ đã đưa vào thực đơn phục vụ du khách thương hiệu bánh mì Việt mang tên “GU BÁNH MÌ”, hiện đã phát triển 6 loại nhân đặc biệt mà khách Việt Nam hay quốc tế đều hợp khẩu vị.

  Bánh mì chả cá, nước sốt nước mắm hoặc thực khách có thể chọn 1 trong 5 loại khác

  Là 1 người Việt, có thời gian đi du học ở Anh Quốc, có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi trong và ngoài nước, vốn yêu thích ẩm thực cũng như đặc biệt thích bánh mì, Anh Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Khách sạn Nhật Hạ 3 đã có ý tưởng làm ra 1 loại bánh mì kẹp nhân kiểu mới, phong phú, ngon miệng mà người Việt hay người nước ngoài đều dùng được. Anh muốn xây dựng nên một câu chuyện bánh mì tại Sài Gòn, tại Việt Nam và trước mắt là tại chuỗi khách sạn cao cấp ngay giữa trung tâm – khách sạn Nhật Hạ.

  Đây là ý tưởng mà anh Tùng đã ấp ủ từ 5 năm về trước. Nhìn trong nước, anh thấy bánh mì được mọi người tự sản xuất bán trên đường phố, cửa tiệm rất nhiều, nhưng phục vụ trong các khách sạn thì còn ít. Nhìn ra thế giới, các món ăn đặc sắc của Việt Nam nay đã đi khắp nơi, nhắc đến Việt Nam người ta nhắc ngay đến Phở, Chả giò… Mặc dù bánh mì cũng đã theo chân nhiều người Việt đi ra các nước nhưng chỉ thành công tại đó và chưa được nhắc đến nhiều. Vậy tại sao không thêm bánh mì vào từ điển món ăn Việt (không chỉ là món ăn đường phố) được yêu thích trên thế giới!

  Sau thời gian nghiên cứu, thử nghiệm chế biến, lấy ý kiến thực khách, anh đã phát triển nhiều loại nhân, nước sốt khác nhau, mang lại nhiều hương vị độc đáo mới lạ cho món ăn vốn dân dã, quen thuộc. Mục tiêu là loại bánh mì này phải hài hòa và kết hợp được phong vị giữa truyền thống và hiện đại, phương Đông và phương Tây; khẩu vị bánh mì có nhân, nước sốt phải làm sao được cả khách Việt, khách nước ngoài yêu thích.

  Anh cho biết khi ghi tên trên thực đơn thì tên gọi vẫn được sử dụng là Bánh mì, chứ không dùng là sandwich hay Vietnamese Baguette như mọi người thường gọi nhằm khẳng định đây là bánh mì Việt.

  Có 6 loại bánh mì kẹp nhân được khách sạn Nhật Hạ 3 giới thiệu lần này gồm: bánh mì Bì, bánh mì Bắp hoa sốt tiêu, bánh mì Bò nướng sốt Wasabi, bánh mì Chả cá, bánh mì Chả mực, bánh mì Cút roti sốt ngũ vị. Mỗi loại nhân được đầu bếp gia công chế biến rất công phu cùng với nguyên vật liệu tươi, ngon, sạch lành là ưu tiên số 1. Ví dụ như nhân chả Mực được giã, quết bằng tay mới có được độ giòn, dai và ngọt đậm đà tự nhiên; nước sốt ngũ vị dùng với loại bánh mì Nhân chim Cút roti cũng được đầu bếp chắt lọc từ bước đầu chế biến chim cút…

  “GU Bánh mì” ở Nhật Hạ là 1 câu chuyện riêng, mang ý nghĩa khác biệt, có công thức đặc biệt, sáng tạo với bí quyết riêng. Độc đáo hơn nữa là những loại nước sốt đi kèm, đây cũng là điểm nhấn đặc biệt chỉ chuỗi hệ thống khách sạn Nhật Hạ mới có: nước sốt tiêu đen, nước sốt ớt cay, nước sốt ngũ vị, nước sốt wasabi, nước sốt mắm chua ngọt,… mà nếu không có thì khó có thể đem đến cho thực khách 1 ổ bánh mì Việt biến tấu hoàn hảo, ngon miệng, ăn một lần sẽ nhớ mãi!

  Các loại bánh mì hiện đã có tại Nhật Hạ 3:


  Bánh mì bắp bò sốt tiêu cay
  Bánh mì bì dùng chung nước mắm chua ngọt
  Bánh mì chim cút roti sốt ngũ vị
  Bánh mì chả mực, nước sốt cà chua

  Khách sạn Nhật Hạ 3- Nhà hàng W&A Bistro
  Địa chỉ: 12-14-16 Cao Bá Quát, Quận 1, TP.HCM
  Điện thoại: (84-28) 3827 7436; Hotline: 0968 219 595
  Email: sales@nhatha3hotel.com; Website: http://nhatha3hotel.com/
  Facebook: https://www.facebook.com/NHATHA3HOTELSAIGON/

  Phạm Hương