DU LỊCH VŨNG TÀU XANH-SẠCH-ĐẸP THÂN THIỆN MẾN KHÁCH

Vũng Tàu mang vẻ đẹp của một thành phố năng động, hiện đại, những con đường được xây dựng bởi kiến trúc cây xanh, phong cảnh đẹp, bờ biển thơ mộng…Từ lâu Vũng Tàu được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn, bởi những vẻ đẹp tự nhiên, khí hậu mát mẻ quanh năm, bờ biển dài với những bãi tắm đẹp và giao thông thuận tiện.Từ thành phố HCM chỉ mất 1h30’ đường bộ là đến thành phố biển xinh đẹp này

 

Đến Vũng Tàu du khách có cảm giác bình yên, dễ chịu, một thành phố biển hiền hòa, bình dị và vô vàn những danh lam, thắng cảnh, lễ hội cùng nét văn hóa ẩm thực đặc trưng. Bởi thế Vũng Tàu luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách du lịch khi có nhu cầu nghỉ ngơi, tham quan vui chơi giải trí.

Vũng Tàu có những bãi biển nổi tiếng như: bãi Trước, bãi Sau, bãi Dâu, bãi Dứa…cảnh quan, môi trường du lịch biển sạch thông thoáng, văn minh lịch sự. Các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, các bãi tắm đều thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết đã quy định.

 Tại các vị trí công cộng trong khu vực trọng điểm du lịch đã lắp đặt các panô có số điện thoại đường dây nóng; tên và địa chỉ  khách sạn, quán ăn, cơ sở mua sắm được công nhận là “Những địa chỉ tin cậy của du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu”. Đồng thời, cung cấp thông tin trợ giúp về dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm, cùng các dịch vụ khác liên quan và cơ quan xử lý khiếu nại. Qua đó, bảo đảm quyền lợi, củng cố niềm tin và mang lại sự hài lòng cho du khách, góp phần tạo môi trường du lịch văn minh, thân thiện, mến khách…

 Khách du lịch đến Vũng Tàu hiện nay đều khen về môi trường sạch thoáng, các hành vi chèo kéo, nâng giá, cân thiếu, tính sai hóa đơn…không còn.Các cơ sở kinh doanh lưu trú đều giữ ổn định giá phòng và các dịch vụ, giúp du khách có sự chọn lựa hợp lý nhất.

 Đến những bãi biển ở Vũng Tàu du khách không khỏi ngỡ ngàng chỉ có thể thốt lên “thật tuyệt vời”, hình ảnh nhếch nhác đã mất hẳn, thay vào đó là bãi biển rất đẹp sạch sẽ; dù, ghế sắp xếp ngăn nắp đến không ngờ.Biển xanh, cát trắng là điều khiến du khách thích thú khi đến Vũng Tàu, cảnh tượng buôn bán, nấu nướng, ăn uống, xả rác trên bãi biển gây ô nhiễm môi trường không còn. Cảm nhận sự khác biệt so với những năm trước, theo nhận xét của chị Nguyễn Hoàng Y là du khách đến từ TP.HCM: “Tôi rất bất ngờ trong một thời gian ngắn Vũng Tàu có sự thay đổi tích cực, đặc biệt là khu vực bãi Sau, vỉa hè bãi biển thông thoáng sạch sẽ đến không ngờ. Khi gia đình tôi quyết định đi nghỉ hè tại Vũng Tàu, tôi chưa hài lòng lắm vì năm trước đến đây vào dịp nghỉ lễ 30/4, với bãi tắm chật kín người, xen lẫn  những cửa hàng, quầy bán hải sản, các gánh hàng rong bán thức ăn, nước giải khát ven bờ biển.Du khách, người dân địa phương thoải mái nấu nướng, ăn uống, nhậu nhẹt trên bãi biển, vứt rác bừa bãi.Khách du lịch thì tắm biển cùng với rác, thật ô nhiễm, mất vẻ mỹ quan. Nhưng lần này không phải riêng tôi, mà tất cả khách du lịch thật sự ngạc nhiên khi bãi biển Vũng Tàu rất sạch, có nhiều không gian để thư giãn vui chơi dưới biển; không còn rác, mùi thức ăn và bị người say xỉn làm phiền như trước đây. Gia đình tôi rất vui và hài lòng khi quay lại Vũng Tàu với một kỳ nghỉ tuyệt vời, hẹn gặp lại Vũng Tàu ở kỳ nghỉ sau”.

 Hiện tại thành phố biển Vũng Tàu là điểm du lịch hấp dẫn, một môi trường xanh -sạch- đẹp luôn để lại cho du khách những dấu ấn tuyệt vời về môi trường, di tích và văn hoá ẩm thực… Ai đã từng đến Vũng Tàu bất cứ vào mùa nào chắc lòng sẽ còn lưu luyến mãi.

 Xây dựng môi trường du lịch xanh-sạch-đẹp, thân thiện, mến khách là giữ vững uy tín thương hiệu, phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, xứng đáng là điểm đến an toàn, hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Thúy Nga