Du lịch- Văn hóa Suối Tiên: 18 Mùa Xuân

170 tỷ đồng đầu tư đổi mới, công nghệ giải trí hiện đại, nâng cấp chất lượng dịch vụ xứng tầm khu vực Đông Nam Á và quốc tế cho Tết Nguyên đán Giáp Ngọ – 2014

 

Mở cửa khai trương từ 2/9/1995,  18 năm qua Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã đón và phục vụ hơn 50 triệu lượt du khách đến tham quan. Không chỉ là một Khu Du lịch giải trí đơn thuần với các trò chơi đa dạng, phong phú, Suối Tiên còn là một ngôi trường lớn giáo dục ý thức cho nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ trên nhiều lĩnh vực như: Về Bảo vệ môi trường; Về Lịch sử Văn hóa dân Tộc Việt Nam; Về Nhân cách, Đạo đức, nếp sống lành mạnh, văn minh, lịch sự; Về Tâm Thức cội nguồn, lý tưởng sống cao đẹp theo các bậc tiền nhân; Về Tâm linh hướng đến Chân – Thiện – Mỹ; Về phát triển tài năng, tri thức cho thế hệ trẻ, định hướng cho tương lai hội nhập toàn diện với cộng đồng quốc tế.

 

Đó cũng chính là kim chỉ nam định hướng cho sự phát triển của Suối Tiên trong tương lai. Vì thế, nên trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam phải trải qua thời kỳ khủng hoảng 5 năm (2008-2013) với vô vàn khó khăn, rủi ro, thiệt hại, dẫn đến hàng loạt doanh nghiệp đã phá sản và nhiều doanh nghiệp cũng cùng chung số phận. Mặc dù biết rất rõ những khó khăn trở ngại đã và đang diễn ra, nhưng Suối Tiên vẫn không chùn bước, trái lại đã mạnh dạn đầu tư với số vốn lớn (170 tỷ). Chỉ trong thời gian ngắn (6 tháng) để cho ra đời hàng loạt công trình quy mô hoành tráng, đầy ấn tượng sẽ hoàn thành và khai trương vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ -2014. Đó là:

Ÿ “Vương quốc của các thiên tài tương lai”, với diện tích 11.000 m2 lớn nhất thế giới. Vốn đầu tư vào công trình này là 20 tỷ đồng. Và trong “Vương quốc của các thiên tài tương lai”, các em sẽ được khám phá tất cả các trò chơi dành cho thiếu nhi nằm trong khu liên hoàn suốt cả ngày, đầy đủ tiện nghi, thật sự là một khu trung tâm giải trí, ẩm thực đẳng cấp quốc tế. Các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm thư giãn mà không phải bận tâm chăm sóc con em

— Phật Địa Mẫu là một công trình kỳ vĩ, là niềm tự hào về sự phong phú trong kho tàng văn hóa tâm linh của Suối Tiên với mong ước hòa bình, thịnh vượng, đất nước, an vui, hạnh phúc cho mọi người. Công trình được kiến tạo trên một quảng trường rộng 2.400 m2, tượng cao 22m đứng trên một quả địa cầu, được đầu tư 20 tỷ đồng.

Ÿ Công trình “Lâu đài pháp thuật” dựa theo phiên bản Harry Potter, một lâu đài vĩ đại, lung linh, huyền ảo. Vốn đầu tư cho dự án này là 35 tỷ đồng, toàn bộ thiết bị nhập từ Mỹ.

Ÿ Công trình “Xe cáp treo du lịch trên không”, gồm 30 xe cáp treo tự hành, công trình này sẽ đưa du khách  du ngoạn trên không, thư giãn và hít thở không khí trong lành, nhìn ngắm toàn cảnh đẹp của Suối Tiên. Vốn đầu tư công trình là 25 tỷ đồng.

Ÿ “Đĩa bay hành tinh lạ”: một công nghệ giải trí quy mô, cảm giác mạnh sẽ làm hài lòng các bạn trẻ, thế hệ các thiên tài tương lai đam mê mạo hiểm. Một cảm giác không trọng lượng của một Phi hành gia bay vào vũ trụ, vô cùng độc đáo, cực kỳ mạo hiểm. Vốn đầu tư là 20 tỷ đồng.

Ÿ Trò chơi Turbo Rail cảm giác mạnh hình ảnh kỹ xảo sẽ đưa  du khách tham quan vào một thế giới của cảm xúc, hồi hộp, hấp dẫn, kinh hoàng chưa từng thấy. Vốn đầu tư 30 tỷ đồng.

ŸHệ thống Xe taxi điện đưa đón  du khách tham quan trong DLVH Suối Tiên, với 20 chiếc taxi mới 100 % và đội ngũ nhân viên hướng dẫn du lịch giàu kinh nghiệm, sẽ hướng dẫn du khách tham quan tất cả các công trình trong công viên suốt cả ngày mà không ngại mỏi chân. Vốn đầu tư 5 tỷ đồng.

Ÿ“Âm cung Đệ nhất Cung đình tửu” một công trình mới đã được xây dựng rất quy mô, du khách sẽ tham quan một quy trình sản xuất rượu với thương hiệu “Suối Tiên Đệ nhất Cung đình tửu” là loại rượu đặc biệt, tinh luyện từ những Thảo dược quý hiếm. Vốn đầu tư hơn 30 tỷ đồng.

Ÿ Ngoài ra, chuỗi Nhà hành Phù Đổng gồm có 7 Nhà hàng nằm rải rác trên khắp các cung đường Suối Tiên với không gian thoáng mát, phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Thực đơn phong phú, mang nét đặc trưng vủa Suối Tiên.

Cùng với việc nâng cấp, tôn tạo đồng bộ đã làm thay đổi toàn bộ diện mạo công viên

18 năm trước Suối Tiên là một vùng đất hồi sinh

Hôm nay, Suối Tiên đã thêm một lần thay da đổi thịt.

Song song với với việc đầu tư mới các công trình, Suối Tiên đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ du khách

– Xây dựng mới Khu ẩm Thực Trung Tâm đa dạng các món ăn buffet

– Nâng cấp và xây dựng mới các Nhà Vệ sinh công cộng cao cấp.

– Phục vụ bộ vé trọn gói với chương trình khuyến mãi đặc biệt.

– Đầu tư mới và nâng cấp các Khu Cắm trại và Dã ngoại.

– Đặc biệt, các chương trình Lễ Hội theo mùa và biểu diễn nghệ thuật, các show biểu diễn luôn được đổi mới tạo sức hấp dẫn mới, màu sắc đầy ấn tượng.

*Mùa Xuân: Show diễu hành Ngọc Ngà Châu Báu Thần Tiên Hội

*Mùa hè: Show diễu hành Bách Quả Thần Tiên Hội

*Show diễn lịch sử dân tộc thường kỳ : Sơn Tinh-Thủy Tinh cũng luôn luôn được trau chuốt và tô điểm thêm.

T.L