Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Làng cổ Naganeupseong nổi tiếng Hàn Quốc với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Ngôi làng có từ năm 1397 và hiện vẫn còn hàng trăm người dân sinh sống ở nơi này.

Naganeupseong là thị trấn có tường bao quanh duy nhất của triều đại Joseon ở Jeollanamdo, Hàn Quốc. Đó là một ngôi làng kiêm pháo đài thời Joseon. Ngày nay, vẫn còn 85 hộ gia đình và 229 nhân khẩu sinh sống. Ngôi làng nhỏ nằm gần vịnh Suncheon được coi là ví dụ được bảo tồn tốt nhất về một thị trấn pháo đài của Hàn Quốc.

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 1

Làng Naganeupseong được xây dựng vào năm 1397.

Ngôi làng được xây dựng trên một cánh đồng bằng phẳng được bao quanh bởi những ngọn núi. Nơi này từng là trung tâm hành chính của quận Nagan-eup trong các triều đại Joseon và Goryeo (918 - 1392), đặc biệt phát triển mạnh vào cuối những năm 1300 dưới triều đại Joseon.   

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 2

Ngày nay nó vẫn là nơi sinh sống của khoảng 85 hộ dân trong những ngôi nhà trông như cây nấm khi nhìn từ trên cao

Pháo đài là công trình quan trọng bậc nhất, các bức tường của pháo đài được xây dựng bằng đá hình vuông với chiều cao 4m, chiều rộng 3 - 4m và tổng chiều dài 1.410m. Thị trấn bao gồm 3 khu phố dọc theo phía đông, nam và tây của các bức tường pháo đài. Kiến trúc của ngôi làng cũng thể hiện quan điểm tư tưởng của Nho giáo.

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 3

Một phần của làng là pháo đài duy nhất còn sót lại từ thời Joseon với bức tường đá bao bọc xung quanh

Ngôi làng với những mái nhà hình cây nấm đã trở thành Di sản thế giới của UNESCO vào năm 2011. Khu vực này được chọn làm một ngôi làng pháo đài trong những năm đầu thế kỷ 10 bởi vương triều Goryeo nhưng chỉ bắt đầu phát triển mạnh mẽ vào cuối những năm 1300 dưới triều đại Joseon. 231 ngôi nhà ở Naganeupseong hiện vẫn còn nguyên trạng với mái tranh, đá không vữa, không có hệ thống đường ống nước và không gian sống được coi là hơi chật chội theo tiêu chuẩn phương Tây ngày nay.

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 4

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 5

Đặc trưng của Naganeupseong là những ngôi nhà tường đất lợp mái tranh nhuốm màu thời gian, mỗi năm người ta thay mái một lần

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 6

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 7

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 8

Thong thả dạo trên đường, khách du lịch dễ dàng gặp gỡ những người phụ nữ làng trong trang phục truyền thống, khiến bạn như quay về thời xa xưa

Các địa điểm đẹp mắt trong làng bao gồm một ao sen lớn, những bức tường pháo đài và một số ngôi nhà nguyên bản được bảo tồn rất tốt cho phép du khách vào bên trong tham quan.

Vẻ đẹp như tranh của ngôi làng pháo đài cổ hơn 700 năm ở xứ Kim chi - 9

Còn nếu bạn là người mê lịch sử, hay đơn giản chỉ là fan phim cổ trang Hàn Quốc thì đây là điểm đến khá lý tưởng bởi nhiều cảnh tượng thời xưa được tái hiện lại trong các địa điểm tham quan. Giá vé vào khu làng là 4.000 won/người (khoảng 80.000 đồng)

Khi tới thăm ngôi làng, du khách sẽ có những trải nghiệm nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, dệt, nhuộm và âm nhạc. Tại đây thường xuyên có các buổi biểu diễn ca múa nhạc truyền thống. Thậm chí khách tham quan còn có thể tham gia buổi học về nghi thức trà đạo truyền thống của Hàn Quốc hoặc cưỡi ngựa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT