Sen Hà Nội đầu mùa nở rộ hút khách

Những chiếc xe đạp chở đầy hoa sen đi bán rong, len lỏi vào từng con phố, ngõ nhỏ ở Hà Nội. Các đầm sen quanh khu vực Thủ đô bắt đầu vào mùa thu hút khách.

Mùa sen Hà Nội thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm. Đầu hè là thời điểm mùa hoa sen nở rộ nhất. Vào những ngày này, khắp các con phố, ngõ chợ… người ta thường thấy những chiếc xe đạp chở đầy hoa sen hồng rực rỡ, hay những đóa sen trắng tinh khôi. Đây cũng là thời điểm các đầm sen quanh Hà Nội nhộn nhịp du khách ghé thăm ngắm hoa, thưởng trà, "săn" những bức ảnh đẹp.

sen ha noi dau mua no ro hut khach - 1

Từ tháng 5 đến tháng 7, Hà Nội bước vào mùa sen nở rực rỡ.

Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh tao, thuần khiết của người Việt Nam từ bao đời nay. Vậy nên, khi những bông sen bung nở rực rỡ, sắc hồng, sắc trắng điểm tô cho bức tranh quê hương thêm đằm thắm cũng là lúc thu hút đông các nhiếp ảnh gia.

sen ha noi dau mua no ro hut khach - 2

Mỗi sắc hồng, sắc trắng từ hoa sen điểm tô cho bức tranh thiên nhiên tại Thủ đô thêm hữu tình.

Trước đây, đầm sen Hồ Tây là điểm đến ưa thích cho dịch vụ chụp ảnh nhưng giờ đây, mọi người chuyển sang các đầm sen mới ở vùng ngoại thành nhiều hơn, ví dụ như đầm sen hồng phim trường Cherry Land, sen trắng Tam Hưng, đầm sen Bát Tràng, đầm sen Ninh Sở,…

sen ha noi dau mua no ro hut khach - 3

Xung quanh Hà Nội có rất nhiều đầm sen phục vụ khách đến tham quan, chụp ảnh.

Vào mùa sen nở, rất đông nhiếp ảnh gia có mặt tại các đầm sen từ sáng sớm nhằm lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của loài hoa này. Chụp sen đẹp phải chọn thời điểm chụp ảnh vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn để tận dụng ánh sáng tự nhiên đẹp nhất.

sen ha noi dau mua no ro hut khach - 4

Muốn chụp sen đẹp cần chọn thời điểm lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Giờ vàng để chụp sen thường từ 5-8h sáng, từ 4-6h chiều. Buổi sáng, hoa sen sẽ bung nở rực rỡ, còn buổi chiều tà, ánh hoàng hôn sẽ mang đến cho bức ảnh hiệu ứng lung linh huyền ảo.

Buổi sáng, sau một đêm ngậm sương là thời điểm hoa nở tươi, sắc thắm đẹp nhất nên du khách chụp ảnh thường ghé đầm trước 9h sáng. Nhiều chị em, gia đình sẵn sàng bỏ ra tiền triệu để sở hữu bộ ảnh chụp với sen như mong muốn.

sen ha noi dau mua no ro hut khach - 5

sen ha noi dau mua no ro hut khach - 6

Các đầm sen là địa điểm lý tưởng để các nữ du khách thả dáng bên đóa sen thuần khiết.

Nhiều đầm sen nhờ đó có thêm dịch vụ cho thuê trang phục, trang điểm, cung cấp dịch vụ chụp ảnh, quay phim trọn gói... Giá chụp sen không tính phí vào cửa chỉ từ 400.000 đồng/người tới vài triệu đồng tùy dịch vụ. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải - Vân

CLIP HOT