Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đến với Bạc Liêu, một trong những điểm văn hóa tâm linh lịch sử tiêu biểu là Quan Âm Nam Hải nổi tiếng linh thiên, được người dân địa phương trân trọng gọi là Mẹ Nam Hải.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - 1

Quan Âm Phật Đài tọa lạc tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, chùa nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 7 km. 

Tượng Bồ tát Quan Thế Âm được xây dựng từ năm 1973, lúc mới xây dựng tượng đài sát mé biển. Năm 2004, tỉnh đã cấp phép cho mở rộng và san lấp khu đất ngay chùa tọa lạc và từ đó nhiều hạng mục được lần lược xây dựng. Trên vùng đất hoang sơ đã và đang từng ngày được bồi đắp phù sa, cho đến ngày nay vị trí đặt tượng đài đã cách biển gần hai cây số.

Tượng Mẹ Nam Hải trong tà áo màu xanh ngọc, ngự trên tòa sen hồng, khuôn mặt hiền từ, thánh thiện pha lẫn sự uy nghiêm hướng mặt ra biển Đông. Mẹ Nam Hải như ngọn hải đăng được ngư dân vùng biển cầu nguyện cho những lần khởi hành ra khơi được bình an, tốt đẹp. 

Người dân ở đây tin rằng, Mẹ Nam Hải đem đến những điều may mắn, sự bình yên thịnh vượng, mưa thuận gió hòa cho người dân bản xứ cũng như khách thập phương khi đến chiêm bái, gieo vào lòng người con xứ biển và Phật tử xa gần niềm tin về sự cứu độ, lòng từ bi không bờ bến. Phật tử trên mọi miền đất nước đến chiêm bái và gởi gắm niềm tin đến tới Mẹ Nam Hải ngày một nhiều hơn.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - 2

Dù ngày lễ hay ngày thường, vẫn có rất đông khách thập phương đến chiêm bái, thắp hương nguyện cầu phước lành với cả tấm lòng thành kính

Phía trước sân lễ là bức bình phong phục hổ và 32 pho tượng bồ tát hóa thân, tất cả đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa tâm linh uy nghi, trang  nghiêm, ngoài ra trong khuôn viên chùa còn có các hạng mục khác như: nhà chư tăng, nhà khách...

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - 3

Hàng năm, Quan Âm Phật Đài thường tổ chức các ngày lễ hội lớn như: 3 ngày vía Quan Thế Âm là ngày 19/2, 19/6 và ngày 19/9 (âm lịch) và nhiều lễ hội khác thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương đến tham dự.

Đặc biệt là Lễ hội Quan Âm Nam Hải được tổ chức vào 3 ngày 22,23,24 tháng 3 âm lịch, đây là một trong 6 lễ hội đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu đã được công nhận là lễ hội chính thức.

Bên tượng bồ tát hiền từ, nhịp sống miền biển vẫn sôi động không kém bất cứ nơi đâu, đoạn đường từ trung tâm thành phố Bạc Liêu ra Quan Âm Phật Đài chỉ có 7km, du khách có thể di chuyển bằng taxi hay xe ôm tuỳ thích. Gần khu Quan Âm Phật Đài cũng có nhiều khách sạn đầy đủ tiện nghi phục vụ khách hành hương, giá cả hết sức bình dân. Trong những ngày lễ, các hàng quán ở đây mở cửa suốt cả ngày đêm.

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - 4

Quan Âm Phật Đài trở thành nơi chiêm bái, du lịch tâm linh rất nổi tiếng, không chỉ người dân bản xứ mà du khách các nơi cũng tìm về. 

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh - 5Nơi đ​​​​ây được xem là một trong những hoạt động truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Bạc Liêu, qua đó hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và góp phần thúc đẩy sự phát triển cho du lịch tâm linh của tỉnh ngày một phát triển hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồ Diễm - Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu

CLIP HOT