Phan Thiết vào top 10 điểm đến đón năm mới 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vào top 10 điểm đến được khách du lịch lựa chọn vào dịp đón năm mới Dương lịch 2022.

Theo Agoda, du khách Việt Nam cũng như du khách khắp nơi trên thế giới mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới để chào mừng năm 2022. Các thành phố nổi tiếng vẫn là điểm đến hấp dẫn nhưng xu hướng du lịch "đi trốn”, tìm đến các điểm đến thiên nhiên hơn hoặc các bãi biển đang chiếm ưu thế trong kế hoạch giao thừa năm nay. Bên cạnh đó, du khách tiếp tục lựa chọn các điểm lưu trú sang trọng cho chuyến du lịch đầu năm.

Phan Thiết vào top 10 điểm đến đón năm mới 2022 - 1

Thành phố Phan Thiết vào top 10 điểm đến được khách du lịch lựa chọn vào dịp đón năm mới Dương lịch 2022

Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì vị trí điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp năm mới trong 2 năm liên tiếp. Thăng tiến mạnh nhất trong bảng xếp hạng là Sapa đã vươn lên vị trí thứ 2, đẩy Đà Lạt từ thứ 2 xuống thứ 3. Thủ đô Hà Nội (xếp hạng 4) thu hút du khách nhờ vào lối kiến trúc Pháp độc đáo ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

Lần lượt là Phú Quốc xếp hạng thứ 5, Nha Trang thứ 6, Vũng Tàu thứ 7, Đã Nẵng thứ 8 và Phan Thiết thứ 9 với ưu thế thiên nhiên biển đẹp cùng với nhiều resort sang trọng và trong lành. Ninh Bình lần đầu vào top 10 điểm đến được ưa thích dịp năm mới nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên. Được biết, trong danh sách điểm đến đón năm mới 2021, Phan Thiết cũng xếp hạng 9.

Cũng theo dữ liệu trên nền tảng Agoda, tại Việt Nam, khách du lịch, nhất là khách nội địa năm nay hầu như ưa chuộng các khách sạn 4 - 5 sao tại các trung tâm du lịch lớn để đón chào năm mới 2022. Điều này cho thấy tác động của đại dịch Covid-19 khiến người dân có nhu cầu lựa chọn xu hướng du lịch tại chỗ (staycation) để đảm bảo tiêu chí an toàn.

Du khách Việt Nam cũng như du khách thế giới đều mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới để đón năm mới 2022. Các thành phố du lịch nổi tiếng vẫn là điểm đến hấp dẫn, trong đó các điểm đến gần gũi thiên nhiên hoặc các bãi biển trong lành sở hữu những cơ sở lưu trú sang trọng đang chiếm ưu thế trong kế hoạch mà khách du lịch lựa chọn cho chuyến du lịch đầu năm nay.

Phan Thiết vào top 10 điểm đến đón năm mới 2022 - 2

Phan Thiết có nhiều bãi biển đẹp lung linh, hút khách du lịch

Trước đó, công ty dịch vụ lưu trữ hành lý hàng đầu thế giới Bounce công bố kết quả khảo sát điểm du lịch biển tốt nhất 2021. Cuộc khảo sát thực hiện với 100 điểm nghỉ dưỡng đẹp và nổi tiếng trên thế giới. Những bãi biển này đều được đánh giá qua các yếu tố như nhiệt độ nước, thời tiết, lượng mưa hàng năm, giá khách sạn, số lượng nhà hàng, quán bar và số lần hashtag trên Instagram. Sau khi phân tích các số liệu, mỗi bãi biển được chấm với thang điểm 10.

Phan Thiết vào top 10 điểm đến đón năm mới 2022 - 3

Biển Mũi Né ở Phan Thiết, Bình Thuận xếp thứ 9 với 5,84 điểm. Mũi Né cũng là điểm đến duy nhất trong top 10 có giá khách sạn trung bình chưa tới 55 USD mỗi đêm, nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 26,5 độ C, có hàng trăm nhà hàng, quán bar cho du khách lựa chọn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Vũ

CLIP HOT