Sa Pa mùa hoa anh đào đẹp như xứ sở mặt trời mọc

Sapa hay Fansipan mùa đông đẹp mê mải với những vạt đồi anh đào hồng thắm. Năm nay, anh đào đã bung nở  trên khu vực đồi chè Ô Quy Hồ. Ngay tại Fansipan, những đóa anh đào cũng chen nhau khoe sắc.

Đến Sa Pa những ngày này, du khách không ngớt trầm trồ, xứ sở mờ sương đẹp không khác gì xứ hoa anh đào Nhật Bản.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 1

Ảnh: Vũ Lâm.

Khu vực đồi chè Ô Quy Hồ (cách thị xã Sa Pa 8km về phía Bắc) vốn nổi tiếng bởi mùa anh đào những năm gần đây giờ đang nở rộ, khi rực hồng trong nắng, dưới nền trời xanh ngắt một màu, khi lại huyền ảo bảng lảng trong sương mai.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 2

Ảnh: Vũ Lâm.

Từ trên cao nhìn xuống những rặng anh đào tựa như dải lụa hồng uốn cong mềm mại, vắt ngang giữa những luống chè xanh ngắt, tạo nên một bức vẽ thiên nhiên khiến du khách năm nào cũng chỉ đợi đến mùa này, để được tới đây ngắm anh đào, phiêu cùng mây núi.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 3

Ảnh: Vũ Lâm.

Ở Sa Pa, hoa anh đào còn được trồng ở nhiều điểm như khu du lịch Hàm Rồng, Vườn quốc gia Hoàng Liên, khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hay con đường quang khu vực hồ trung tâm thị xã…

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 4

Hoa đào ở Fansipan.

Tại Khu du lịch Fansipan Legend, mai anh đào và đào rừng Sapa đang khoe sắc. Năm nay, đào rừng cổ Sa Pa đã bừng nở ở khu vực ga đi cáp treo. Nhiều cây đào cổ ở đây có tuổi đời từ 7-20 năm, cực kỳ quý hiếm.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 5

Hoa đào bung nở rực rỡ.

Khu vực trung tâm của khu du lịch, mai anh đào Đà Lạt cũng đang khoe những chùm hoa hồng thắm đầu tiên.

Theo đại diện Sun World Fansipan Legend, hiện khu du lịch đã trồng 300 cây hoa đào gồm mai anh đào và đào cổ Sa Pa. Tương lai, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm ngắm anh đào đẹp nhất nhì Tây Bắc.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 6

Ảnh: Hương Giang.

Đến Fansipan mùa đông này sẽ không chỉ thấy hoa đào nở sớm, hoa trà Nhật Bản đỏ hồng kiêu sa ở khu vực đồi chè trong khuôn viên khu du lịch. Các tín đồ săn mây chắc chắn sẽ rất thích thú khi biết năm nay, cứ đến Fasipan là sẽ thấy biển mây bồng.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 7

Ảnh: Quân Shotgun.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 8

Ảnh: Quân Shotgun.

Thời tiết đẹp khiến năm nay mùa săn mây của nhiều du khách bội thu. Những bức hình biển mây bồng trên nhiều trang cá nhân của du khách khi khu du lịch Fansipan mở cửa từ hôm 3/12 vừa qua đã phần nào khỏa lấp nỗi nhớ những chuyến đi Tây Bắc của du khách.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 9

Ảnh: Hương Giang.

Đặc biệt, nếu may mắn đến Fansipan trong những ngày nhiệt độ giảm sâu, rất có thể du khách sẽ được chiêm ngưỡng khu du lịch chìm trong băng tuyết đẹp như trong phim cổ tích. Gần đây, dịp sáng sớm, sương muối thường ngưng đọng nơi khu vực đỉnh Fansipan, tạo thành lớp băng mỏng kỳ thú.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 10

Ảnh: Tô Bá Hiếu.

sa pa mua hoa anh dao dep nhu xu so mat troi moc - 11

Ảnh: Tô Bá Hiếu.

Một Sa Pa đẹp như xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, một Fansipan phiêu bồng trong mùa mây, mùa băng tuyết. Như thế đã đủ thôi thúc những bước chân khám phá chưa?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT