Giáng sinh tại Paris lộng lẫy như một câu chuyện cổ tích

Xứng đáng danh xưng “Kinh đô ánh sáng”, mùa Giáng sinh tại Paris (Pháp) tiếp tục làm du khách và người dân mãn nhãn với những đại lộ như vẽ nên từ một câu chuyện cổ tích đầy sao.  

Hàng năm vào tháng 12, những ánh đèn Giáng sinh của thành phố Paris là điểm đến hấp dẫn của du khách cũng như người dân. Những người viếng thăm đến từ mọi nơi trên thế giới để chiêm ngưỡng các con phố ngập trong ánh đèn diệu kỳ mùa lễ hội.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Ngọc Anh (Nguyễn Anh Lukas), nhiếp ảnh gia Việt Nam tại Pháp, Giáng sinh năm nay, người dân có thể tự do tham gia các hoạt động tham quan, mua sắm mà không có giờ giới nghiêm, không hạn chế tụ tập.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 1

Những mái vòm ngập ánh sáng vàng ấm, các bóng đèn nhiều màu hay những tia sáng chiếu lấp lánh trên các đại lộ của thủ đô nước Pháp, thêm một lần nữa khẳng định xanh dưng “Paris - Kinh đô của ánh sáng”, theo một cách rất hiện thực.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 2

Từ tháng 11 đến đầu tháng 1, ánh sáng Giáng sinh sẽ lộng lẫy chiếu trên đại lộ đại lộ Champs-Elysées, trên đại lộ Montaigne, Place Vendôme, quận Montmartre, Bercy Village và ở nhiều nơi khác trên toàn thành phố khiến Paris trở nên kỳ diệu hơn bao giờ hết.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 3

Đại lộ Champs-Élysées mang tính biểu tượng của Paris rực rỡ màu đèn Giáng sinh. Hàng nghìn bóng đèn lấp lánh sẽ được thắp sáng để tô điểm cho hơn 400 cây xanh dọc đại lộ Champs Elysées.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 4

Năm nay, thủ đô của Pháp chào đón người dân Paris đến tham gia buổi lễ và cùng nhau chào đón mùa lễ hội. Vào năm 2020, các đường phố xung quanh đại lộ Champs-Élysées vắng lặng do đại dịch.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 5

Trung tâm mua sắm Bercy Village lại chiếu sáng theo một cách khác với những chiếc ô trong suốt, phủ rợp trời trong ánh đèn led trắng lung linh. Việc tản bộ dưới con đường này sẽ khiến mùa lễ hội thêm đáng nhớ.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 6

Cửa hàng Lafayette Haussmann đã hợp tác với Atelier Bournillat để tạo nên công trình trang trí Giáng sinh năm 2021. Chủ đề của năm nay là ‘1, 2, 3 Giáng sinh!’. Cuộc phiêu lưu bắt đầu khi những món đồ chơi trở nên sống động và khởi hành trên xe trượt tuyết của ông già Noel cùng nhiều niềm vui. Công trình sẽ được trưng bày đến hết tháng 12/2021.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 7

Năm nay, màn hình cửa sổ Giáng sinh của cửa hàng Printemps Haussmann là một câu chuyện Giáng sinh, minh họa bởi Aurelia Fronty. Trong câu chuyện này, hoạt động sản xuất tại nhà máy của ông già Noel bị tạm dừng do bão tuyết. Các chú lùn lên đường tìm kiếm một xưởng mới và những khán giả sẽ mê mẩn theo chân các chú lùn trong cuộc phiêu lưu qua 6 hoạt cảnh: chuyến bay qua mái vòm Printemps, chế tạo nước hoa Chanel n°5 nổi tiếng, tạo ra những món hàng thương hiệu Prada mang tính biểu tượng… Ngoài ra, còn có 180 cây thông Noel để khám phá bên trong cửa hàng bách hóa.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 8

Bên cạnh đó, những khu chợ Giáng sinh truyền thống là một sự kiện mua sắm lớn và được tổ chức từ tháng 11 trở đi, rất đáng để du khách ghé thăm cũng như chiêm ngưỡng một phương Tây ấm áp.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 9Bắt nguồn từ Đức và vùng Alsace, chợ Giáng sinh đã lan rộng ra toàn bộ châu Âu kể từ những năm 1990. Là một điểm đến yêu thích tuyệt vời với người dân Paris và du khách đến thăm thành phố, các khu chợ đã dần trở thành một phần thiết yếu của mùa lễ hội ở Paris.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 10

Chợ Giáng sinh có thể được tìm thấy ở khắp thủ đô của Pháp, từ Les Halles, Notre-Dame đến Les Tuileries, cũng như Ngôi làng Giáng sinh ấn tượng ở La Défense. Những khu chợ khuấy động không khí Giáng sinh trên đường phố Paris.

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 11

Các gian hàng trong chợ này được tạo thành từ các ngôi nhà gỗ, tạo ra một bầu không khí ấm áp và huyền diệu của Chúa. Đây cũng là nơi hoàn hảo để mua sắm phụ kiện trang trí Giáng sinh, quà tặng lễ hội, sản phẩm và nghệ thuật & thủ công của vùng miền…

giang sinh tai paris long lay nhu mot cau chuyen co tich - 12Điểm đặc biệt trên những con phố là các công trình được trang trí rực rỡ màu sắc, lại vô cùng tinh tế. Những điểm nhấn này đã giúp cho thành phố Paris nổi bật hơn trong mùa lễ hội, mang đến không gian thư giãn cho du khách và cả người dân thủ đô.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh, Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

CLIP HOT