Những sân trượt băng nổi tiếng thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Vào những tháng mùa Đông, tại một số nước trên thế giới có những sân trượt băng lộ thiên để du khách và mọi người trong nước cùng tham gia. Đó là những sân băng hoành tráng và hấp dẫn. Đến đây, du khách có dịp tận hưởng không khí mùa Đông đúng nghĩa cùng những hoạt động giải trí đầy ngoạn mục.

Những sân trượt băng nổi tiếng thế giới - 1

Công viên băng Millennium Park

Công viên băng Fuji-Q Highland tại Nhật

Fuji-Q Highland là một công viên giải trí gần chân núi Phú Sĩ tại Thành phố Fujiyoshida, có một hệ thống tàu lượn ấn tượng. Khi mùa Đông về, Fuji-Q Highland trở thành sân trượt băng ngoài trời lớn nhất tại Nhật Bản, với một vùng băng tương đương khoảng 3,8 mẫu Anh.

Sân băng FlevOnice tại Hà Lan

Trải dài khoảng 3 dặm (5km) là sân trượt băng nhân tạo FlevOnice dài nhất Hà Lan. Đến đất nước nhiều sông ngòi và kênh rạch này, du khách yêu thích trượt ván có thể tận hưởng những cuộc đua trên băng dài đến 200km với độ lạnh gần như tuyệt đối dưới tiết trời lạnh giá. Sân băng mở cửa suốt 100 ngày trong những tháng mùa Đông.

Công viên băng Millennium Park tại Chicago

Millennium Park là một công viên băng lộ thiên công cộng miễn phí, tọa lạc gần bờ hồ Michigan từ năm 2004. Công viên thường mở cửa trong bốn tháng, từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 3, thu hút khoảng 100.000 tay trượt băng mỗi năm.

Kênh đào băng Rideau Canal tại Canada

 Rideau Canal là một trong những danh lam thắng cảnh nối liền hai thành phố Kingston và Ottawa của Canada, hoạt động từ năm 1832 đến hôm nay. Vào mùa Đông, một phần của kênh đào Rideau Canal đi ngang qua khu trung tâm Ottawa, trở thành một trong những sân băng lộ thiên lớn nhất thế giới. Ước tính chiều dài của nó khoảng 7,8km (4,8 dặm).

Sân băng Quảng Trường Đỏ tại Nga

Những sân trượt băng nổi tiếng thế giới - 2

Sân băng Quảng Trường Đỏ

Sân băng này tọa lạc tại Thủ đô Mát-xơ-va, có hệ thống chiếu sáng và sân băng tuyệt đẹp. Không chỉ thu hút dân địa phương, mà còn du khách trên thế giới đến đây tận hưởng cảm giác trượt băng tại một trong những quảng trường nổi tiếng nhất thế giới.

Những sân trượt băng nổi tiếng thế giới - 3

Sân băng Sommerest House tại Anh

Sommerest House là sân băng lộ thiên đầu tiên và đẹp nhất tại Luân Đôn vào mùa Đông. Thời gian này, du khách có thể trượt băng trong một khung cảnh ngoạn mục của sân băng có từ thế lỷ thứ 18 này. Khi màn đêm buông xuống, người ta trang trí những ngọn đuốc và hệ thống ánh sáng để chiếu sáng toàn bộ mặt tiền của kiến trúc cổ điển của sân băng.

Quảng trường băng Nathan Phillips Square tại Canada

Tọa lạc phía trước tòa nhà City Hall, Nathan Phillips Square là quảng trường thành phố tại trung tâm Toronto, Canada. Những tháng mùa Đông, hồ nước trở thành sân trượt băng lộ thiên cho mọi người. Sân băng mở cửa suốt những tháng mùa Đông kéo dài từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 3 mỗi năm.

Sân băng Rockefeller Center tại Mỹ

Rockefeller Center trở thành địa danh ấn tượng của thành phố New York hoa lệ vào mùa Đông. Đến đây, du khách có thể trượt băng trong khung cảnh lung linh ánh đèn của Rockerfeller Center bên cạnh bức tượng mạ vàng Prometheus - nhân vật của thần thoại Hi Lạp.

Sân băng Wiener Eistraun tại Áo

Những sân trượt băng nổi tiếng thế giới - 4

Sân băng Wiener Eistraun

Được tổ chức bởi chính quyền thành phố Vienne. Từ tháng 1 đến tháng 3, quảng trường của tòa nhà biến thành một sân trượt băng rộng lớn. Ngoài những đường băng chính, du khách cũng có thể trượt băng dọc theo một đường băng dài khoảng 415 mét băng qua Quận Rathauspark, hoặc tham gia một trong sáu sân băng uốn cong.

Sân băng Wollman tại Mỹ

Wollman là sân băng lộ thiên nằm phía nam của công viên trung tâm Thành phố New York. Với bối cảnh tòa nhà chọc trời Manhattan, nó là một trong những sân băng ấn tượng và đẹp nhất thế giới. Sân băng khánh thành năm 1949 bởi quĩ tài trợ của Kate Wollman và mở cửa từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.

                                                                  

ANH THƯ (Theo Touropia 2014)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT