Những cây dừa uốn lượn ở Bãi Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp và thu hút du khách của Phú Quốc với biển trong xanh và cát vàng mịn. Ở đây con có những hàng dừa uốn lượn vô cùng lạ mắt.

Phú Quốc, nằm trong vịnh Thái Lan, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây. Đảo có diện tích 567 km2, địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn núi đồi, cùng phần vùng biển quanh đảo nông có độ sâu chưa đến 10m.

Chỉ cần thuê một chiếc xe máy với giá từ 100 đến 150 ngàn, là có thể đi khắp Phú Quốc mà chẳng thể lạc đường. Chỉ riêng con đường Trần Hưng Đạo bắt đầu từ phố, đi mãi tới tận An Thới, cung đường 30/4 lại đến những địa danh khác. Sự hấp dẫn của Phú Quốc chính là các tour đảo, mà những nhà tour cực kỳ nhiệt tình phát tờ rơi ở chợ đêm, các điểm vui chơi, các quán ăn mời gọi các dịch vụ giống như ở Nha Trang.

Những cây dừa uốn lượn ở Bãi Trường - 1

Những cây dừa có hình dáng lạ mắt ở Bãi Trường

Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng và còn nguyên sơ, cát trắng mịn lấp lánh, làm say lòng du khách, như Bãi Trường, Bãi Khem, Gành Dầu, Bãi Sao, Cửa Cạn, Hàm Ninh… Ở Bãi Trường, tôi ấn tượng với những câu dừa có dáng lạ lùng.

Nói thêm là ở Bãi Sao có một cây dừa ngã về phía biển, một hướng dẫn viên treo chiếc xích đu lên thân cây dừa, mọi người chụp ảnh khen ngợi. Nhưng đến Bãi Trường thì cây dừa ở Bãi Sao chẳng là gì. Ở Bãi Trường, có khoảng 20 cây dừa, theo dáng cây thì tuổi phải 20-25 năm, nghiêng về phía biển, có hàng cây nghiêng đều và cùng uốn lượn đều, vô cùng lạ.

Những cây dừa uốn lượn ở Bãi Trường - 2

Ở chỗ khác, những cây dừa non được tạo dáng và cũng sắp thành hình. Để tạo ra những cây dừa có dáng lạ như thế phải là một kỳ công. Bởi đi đến nhiều vùng biển, tôi đã gặp nhiều cây dừa bị ảnh hưởng của bão giông, ngã đổ. Bản năng tự nhiên của cây cỏ là hướng về phía mặt trời và dẫu bị rạp dưới đất cũng tìm cách vươn lên, nhưng đó chỉ là những thế cây uốn cong, không có thế cây cùng uốn gần 40 độ kỳ lạ. Trước những con sóng vỗ, và cả những cơn bão có thể đổ vào làm cây ngã đổ, những người tại khu du lịch đã dùng những bệ sắt rất vũng chắc để bảo vệ hàng dừa vô cùng độc đáo này.

Những cây dừa uốn lượn ở Bãi Trường - 3

Trước hàng dừa là biển. Biển ở đây cát vàng, có dòng nước chia rãnh, bước chân có thể bị lún. Khi mặt trời sắp lặn, chúng tôi gặp những người đi bắt con bùm bụp. Con bùm bụp nhỏ xíu chỉ bằng hạt đậu phộng hoặc lớn hơn một chút, có màu trắng hoặc vàng nhạt để hòa màu cùng cát. Bắt lên nhìn giống như con cua mới nở, chân con lại ngo ngoe. Bùm bụp vùi trong cát, ngay con sóng vỗ. Một nhóm thanh niên ba người dùng lưới hốt cát ngay sóng biển, giở lên bờ, theo bản năng chúng trồi lên bỏ chạy, thế là bị bắt bỏ vào xô.

Những cây dừa uốn lượn ở Bãi Trường - 4

Người dân bắt bùm bụp

Cách bắt bùm bụp của nhóm thanh niên rất chuyên nghiệp, nhấp nháy cũng cả nửa ký con bùm bụp. Họ cho biết giá thành bùm bụp tại chợ là 250 ngàn/ ký. Chỉ đem về rửa sạch rang lên, nấu chua hay xào với giá hoặc các loại rau đều rất ngon.

Những cây dừa uốn lượn ở Bãi Trường - 5

Con bùm bụp

Sau một ngày vui thú ở những địa điểm du lịch khác, thật thi vị khi dừng chân đón khoảnh khắc cuối ngày ở Bãi Trường. Hoàng hôn ở nơi đâu trên đảo Phú Quốc đều tuyệt đẹp, nhưng hoàng hôn ở Bãi Trường thực sự lung linh, huyền ảo mê hoặc lòng người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...