Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dãy núi Chư Hreng có những quần thể đá trên đỉnh núi “lộ thiên” giữa mây trời, như ngày đêm ngắm nhìn thành phố bên dòng dồng sông Đăk Bla hiền hòa, chảy ngược đầy thơ mộng.

Dãy núi Chư Hreng nằm ở phía nam của thành phố Kon Tum, với tổng chiều dài  khoảng 11km, điểm bắt đầu từ Làng Kon K’Tu xã Đắk Rơ Wa và kết thúc ở Đèo Sao Mai, xã Hòa Bình, thuộc thành phố Kon Tum, nơi tiếp giáp với dãy núi Chư Pao.

Núi Chư Hreng có điểm cao nhất tương đương 1.152m so với mực nước biển.

Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời - 1

Dãy núi Chư Hreng nhìn xuống hai tòa nhà hành chính tỉnh Kon Tum.

Chư Hreng rất ấn tượng và kỳ vĩ, nó ôm trọn thành phố Kon Tum như một bức bình phong ở phía Nam. Mỗi buổi sáng khi nhìn về phía núi thường có sương mù quần tụ trên đỉnh trông lạ lẫm và đẹp mắt. Chỉ mất khoảng 30 phút để đi từ trung tâm thành phố lên tới đỉnh núi bằng xe gắn máy.

Từ đây phóng tầm mắt ra xa, có thể thấy toàn bộ thành phố Kon Tum ở phía Bắc và những dãy núi trùng điệp thuộc địa phận Chư Păh, tỉnh Gia Lai ở phía Nam. Đây được xem là một trong những điểm nhấn để đầu tư phát triển du lịch Kon Tum phù hợp cho các loại hình du lịch: trekking, camping/cắm trại, ngắm cảnh săn mây …đẹp nhất tỉnh Kon Tum hiện nay.

Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời - 2

Sương mù buổi sáng nhìn từ đỉnh núi

Dãy núi Chư Hreng có lúc như một bức tường thành giữa thành phố Kon Tum, những “quần thể đá” trên đỉnh núi “lộ thiên” giữa mây trời như ngày đêm ngắm nhìn thành phố bên dòng dồng sông Đăk Bla hiền hòa, chảy ngược đầy thơ mộng.

Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời - 3

     Quần thể đá do “Mẹ tự nhiên” xếp đặt - Điểm check in lí tưởng của giới trẻ

Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời - 4Tại đây du khách sẽ có được những tấm ảnh hiếm đâu có được

Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời - 5Có một sân bay trực thăng cũ 

Lên núi Chư Hreng ngắm quần thể đá kỳ lạ giữa mây trời - 6Điểm cắm trại/camping thú vị

Được biết thành phố đang triển khai trồng lại rừng, ngăn chặn việc khai thác đá trái phép và thu hút những dự án phát triển du lịch. Trong thời gian tới, núi Chư Hreng hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đặt chân đến Kon Tum.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Nguyễn (Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum)

CLIP HOT