Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với du lịch trải nghiệm, các phụ huynh có thể chọn cho con mình những tour du lịch khám phá, trải nghiệm những điều thú vị của thiên nhiên đưa trẻ được hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương, tự tay thực hiện những công việc thường ngày của người dân bản địa, tự học hỏi và tìm hiểu những phong tục tập quán, nếp sống và chế biến những món ăn độc đáo… sau thời gian dài phải giãn cách vì ảnh hưởng của dịch covid-19.

Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng - 1

Một chuyến du lịch kết hợp trải nghiệm, học tập là một trong những lựa chọn khá thú vị dành cho trẻ. Bởi các em không chỉ có niềm vui khi đi du lịch, mà còn tiếp cận được những kiến thức phong phú sinh động từ thực tế. Với tiêu chí vừa học, vừa chơi, các con sẽ có những hoạt động vui vẻ nhưng cũng rất bổ ích. Khác xa việc học tập ở trên lớp với những bài học nặng về lý thuyết, cách học tập trên cơ sở trải nghiệm thực tế dường như cuốn hút các bạn nhỏ hơn. Có thể nói, du lịch trải nghiệm cho bé là món quà bổ ích, lý thú giúp trẻ khôn lớn một cách thông minh. Nó không chỉ mang lại kiến thức bổ ích, niềm vui, sự thoải mái, mà còn khơi gợi tính tư duy, trí tò mò, thích thú khám phá của trẻ. 

Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng - 2

Hiện nay, một số điểm du lịch tại Đồng Nai được xem là địa chỉ phù hợp để các gia đình cùng bé cắm trại, tham gia các hoạt động khám phá, vui chơi thú vị của trạm, học tập hệ sinh thái rừng như Vườn Quốc Gia Cát Tiên, khám phá thiên nhiên Thác Mai, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai,... Việc tiếp cận trên môi trường thực tế nên các con phát huy được khả năng quan sát, mạnh dạn tự tin đưa ra những câu hỏi về nhiều loài sinh vật gặp dọc đường. Điều đó không đơn thuần để các con biết tên loài vật mà còn hiểu được về đặc tính, môi trường, cuộc sống cũng như ích lợi của từng loại thực vật, vi sinh vật.

Du lịch an toàn – cùng con khám phá thiên nhiên núi rừng - 3

Xu hướng du lịch trải nghiệm thực sự mang lại những trải nghiệm vô cùng khó quên đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Không gì tuyệt vời hơn khi bản thân chúng ta cùng con trẻ được nhìn, được ngắm, được cầm, nắm, được tận mắt chứng kiến và kiểm chứng mọi thứ, được trải nghiệm và khám phá thế giới một cách trọn vẹn nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Xuân - Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai

CLIP HOT