Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nước Anh tiến vào bán kết EURO 2020 với những lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng đất nước này còn nhiều điều khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 1

Thành phố Luân Đôn là thành phố nhỏ nhất của Anh, diện tích chỉ 2,9 km2. Đây là khu lõi lịch sử của khu vực Luân Đôn lớn và hiện đại hơn vào ngày nay. Dù nhỏ bé, nhưng nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử và tập trung nhiều cơ quan quyền lực nhất của đất nước.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 2

Tại thủ đô Luân Đôn, 8 triệu người nói chuyện với nhau bằng hơn 300 ngôn ngữ. Là một thành phố đa sắc tộc và thành phần dân cư đa dạng, mọi người ở đây có thể nói với nhau bằng rất nhiều thứ tiếng, thậm chí có nhiều ngôn ngữ hiếm gặp như Bengali, Gujarati, Punjabi,...

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 3

Trung tâm triển lãm Millennium Dome lớn tới nỗi có thể chứa Đại Tự tháp Giza ở Ai Cập vào bên trong. Đây cũng là công trình lớn nhất thế giới nếu xét theo dạng cấu trúc như vậy. Công trình này có đường kính 365m, cao 52m ở tâm và có 12 cột chống, tượng trưng cho ngày, tuần, tháng trong năm.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 4

Đối với du khách yêu thích văn hóa, lịch sử, nghệ thuật và khoa học hàn lâm, Anh Quốc là điểm đến không thể bỏ qua vì chỉ riêng Luân Đôn đã có hơn 170 bảo tàng. Số lượng này có được là do sự đa dạng về thành phần dân cư và bề dày lịch sử về học thuật. Có thể kể đến như Bảo tàng Quốc gia Anh, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên hay thậm chí là Bảo tàng Quạt ở Greenwich.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 5

Nếu đến Anh du lịch vào năm 1519, hướng dẫn viên sẽ không đưa bạn đến Luân Đôn mà thay vào đó sẽ là Winchester, khi đó là thủ đô của vương quốc này. Vua Egbert từng chọn nơi đây làm kinh đô từ năm 827. Ngày nay, cố đô Winchester vẫn không mất sự cuốn hút của mình với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, như quảng trường cổ, các tòa lâu đài có từ thời kinh đô.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 6

Còn nếu muốn dạo bước dưới những cơn mưa, khách du lịch không thể bỏ lỡ Leeds - thành phố mưa nhiều nhất châu Âu, nằm về phía bắc của Vương quốc Anh. Với lượng mưa trung bình đến 1024 mm mỗi năm, không khó hiểu khi người Anh thường thích nói chuyện về thời tiết.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 7

Không chỉ là đội bóng đá mạnh mẽ từng vô địch World Cup 1966, Anh còn là nhà của nhiều môn thể thao “kỳ lạ”, chẳng hạn như thả một tảng phô mai lớn nặng 3 kg xuống sườn dốc rồi cho mọi người đuổi theo để bắt lấy. Dĩ nhiên không ai có thể tóm được, người chiến thắng chỉ đơn giản là người về đích đầu tiên. Lễ hội được diễn ra vào mùa xuân, thu hút rất đông du khách nước ngoài đến xem.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 8

Người Anh nổi tiếng với văn hóa uống rượu, tuy vậy uống say xỉn ở quán rượu là điều bất hợp pháp. Tại các quán pub, nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng và giao lưu, gắn kết được diễn ra, du khách cũng rất vui vẻ được hòa mình vào không khí này, nhưng bạn cần cẩn thận tránh để quá chén. Trong ảnh là quán rượu cổ nhất nước Anh: Ye Olde Fighting Cocks, mở cửa từ năm 1756 đến nay.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 9

Nếu không uống rượu được, hãy tập làm người Anh bằng cách uống trà. Không ngoa khi nói người Anh nghiện trà nhất thế giới, trung bình một người Anh uống lượng trà gấp 20 lần so với bất kỳ ai trên thế giới.

Không chỉ giữ sạch lưới tại EURO, Anh còn gây sốc bởi rất nhiều điều thú vị - 10

Đến Anh hãy một lần đi tàu điện ngầm hay còn gọi là Underground. Tuyến tàu từ Quảng trường Leicester đến Vườn Covent được nhiều người đi nhất, rất phổ biến với khách du lịch và có bề dày lịch sử thuộc hàng nhất nhì, tuy nhiên thực tế đi bộ sẽ nhanh hơn. Underground cũng là hệ thống tàu ngầm lớn nhất thế giới, quãng đường khi đi hết 409 cầu thang lối xuống tương đương một chuyến đi vòng quanh thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Niên

CLIP HOT

Vẻ đẹp bốn mùa tại Mộc Châu
Vẻ đẹp bốn mùa tại Mộc Châu

Du khách đến Mộc Châu dễ phải lòng với cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn. Những cánh đồng hoa 4 mùa khoe sắc níu chân người. Mỗi mùa một loại hoa đặc biệt tô điểm thêm cho vẻ đẹp bình dị của Mộc Châu.