Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài các làng chài hoang sơ, bờ biển đẹp hay vô vàn món ăn hải sản giá rẻ, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có những hồ nước “khổng lồ” với không khí trong lành, khung cảnh thơ mộng…, chỉ cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe.

Theo "thổ địa" Nguyễn Hà Thanh Hải (30 tuổi) - hiện đang sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu, những hồ nước “khổng lồ” này là Suối Môn (thuộc xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) và Bà Tô (thị trấn Phước Bửu, H.Xuyên Mộc). Hải cho biết, tuy chỉ là những hồ nước thủy lợi nhưng lại có khung cảnh mộng mơ, không khí mát mẻ.

“Đến hồ Suối Môn vào buổi chiều, mình cảm nhận được mặt hồ yên ả, nghe tiếng gió rì rào thổi bên tai, ngắm thời khắc mặt trời buông xuống sau những rừng cây, ngọn núi”, Hải nói.

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 1

Cảnh vật bình yên tại hồ Suối Môn. Nơi đây cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe gắn máy

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 2

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 3

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 4

Với Hải, các hồ nước “khổng lồ” tại Vũng Tàu tưởng chừng bình thường nhưng lại trở nên đặc biệt đối với những người thích nắng hè và thiên nhiên.

“Dù đi đến đây thời điểm nào trong ngày, miễn là trời trong veo nắng thì mình vẫn sẽ có những rung cảm riêng biệt”, Hải bộc bạch.

Theo Hải, hồ Bà Tô (thị trấn Phước Bửu, H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một địa điểm cực kỳ xinh đẹp, được ví như biểu tượng tại địa phương này. Nếu có dự định ghé đến đây để chụp ảnh, bạn nên đi vào lúc hoàng hôn là đẹp nhất. Hải đi loanh quanh hồ vui chơi, chụp hình, viết bài ngắn rồi đăng lên mạng xã hội để chia sẻ cảm xúc, trải nghiệm...

“Khi mặt trời lặn, nắng vàng in trên mặt hồ, chiếu xuyên qua cánh hoa khiến cảnh vật thêm rực rỡ. Còn buổi sáng trong lành sẽ níu chân bạn nhiều hơn nữa”, Hải nói.

Hải thông tin thêm khu vực công viên quanh hồ được chỉnh trang rất chỉn chu, thích hợp cho việc, tập thể dục và chụp ảnh. Xung quanh hồ có nhiều quán cà phê thoáng đãng, ngắm trọn vẹn sự rộng lớn của hồ nước.

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 5

Hồ Bà Tô lộng gió

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 6

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 7

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 8

Những cảnh đẹp xung quanh tại các hồ nước “khổng lồ” ở Vũng Tàu

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 9

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe - 10

“Mặt hồ, đường ven với độ cong vừa đủ mềm mại, nhiều tiểu cảnh để du khách tha hồ thả dáng, có hình xinh lung linh mang về”, Hải cho hay.

Thanh Hải cũng rất thích kết nối với thiên nhiên bằng việc đi loanh quanh rồi ngồi lại ngắm nhìn, quan sát, lắng nghe và cảm nhận. "Những điều này nghe có vẻ giản đơn và nhàm chán nhưng với mình thì đó là một liệu pháp tuyệt vời để giúp cho chúng ta luyện tập được sự an tĩnh", Hải nói thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Sang

CLIP HOT