ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TỈNH ĐĂK LĂK

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TỈNH ĐĂK LĂK - 1   

Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Đăk Lăk

Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Đăk Lăk

Thành lập vào ngày 18-3-1980, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Đăk Lăk là đơn vị  đi đầu trong công tác tổ chức hoạt động và phát huy những thế mạnh, tiềm lực của tỉnh về văn hóa, văn nghệ, thông tin.

           

           

Chức năng chính của Trung tâm Văn hóa Thông tin là nghiên cứu, định hình các hình thức hoạt động văn hóa, thông tin cho các Trung tâm Văn hóa cấp huyện, thị. Bên cạnh đó, Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thông tin để phục vụ cho các sự kiện chính trị, kinh tế, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước vì sự phát triển của một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Để thực hiện tốt chức năng của mình, Trung tâm đã xây dựng những chiến lược phát triển cụ thể cũng như hướng dẫn, kiểm tra, giúp đỡ các Nhà Văn hóa, Cung Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Thông tin cấp huyện, cơ sở trực thuộc tỉnh. Khai thác, kế thừa và phát huy vốn văn nghệ dân gian truyền thống của dân tộc, tổ chức các cuộc thi sáng tác, liên hoan, hội diễn nghệ thuật quần chúng, tiếp nhận thông tin mới và đa dạng đáp ứng nhu cầu văn hóa thông tin của quần chúng. Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, trao đổi nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức, các đối tượng quần chúng về sáng tạo và hưởng thụ văn hóa nghệ thuật.

            Trung tâm Văn hóa còn có những hoạt động cụ thể và đa dạng trong việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của quần chúng như: các câu lạc bộ, các đội nhóm, các lớp kỹ năng, các lớp tập huấn nghiệp vụ… rất bổ ích và hấp dẫn nhiều đối tượng tham gia.

            Với những hoạt động thiết thực và hướng đi đúng đắn của mình, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Đăk lăk là nơi ươm mầm cho những tài năng văn hóa nghệ thuật của tỉnh.

            Địa chỉ: 2 Hùng Vương, Thành phố Buôn Ma Thuột

            Điện thoại: (0500) 3853806

            Thời gian hoạt động: từ 17h đến 21h các ngày trong tuần

ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TỈNH ĐĂK LĂK - 2

Tượng đài Chiến thắng tại TP.Buôn Ma Thuột


Nhà Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Đăk Lăk

            Thành lập năm 2000, Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Đăk Lăk với chức năng là tổ chức thi đấu và dịch vụ. Với diện tích 8.700 m2, gồm một nhà thi đấu chính, hiện đại với các phòng chức năng, khán đài và sàn thi đấu có sức chứa khoản 3.000 chỗ ngồi.

ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TỈNH ĐĂK LĂK - 3

 

Giải bóng chuyền Quốc tế VTV – Sun Group Cup 2011 được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đăk Lăk

            Là đơn vị được tỉnh tin cậy khi giao trách nhiệm đứng ra tổ chức giải thi đấu thể thao mang tầm quốc gia và khu vực Tây Nguyên, Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Đăk Lăk đã làm tốt vai trò của mình trong việc góp phần đẩy mạnh phong trào, thể dục thể thao tỉnh nhà. Song song với việc tổ chức các giải đấu còn thành lập Câu Lạc bộ Cầu lông, Bóng bàn, Bi da… mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào vận động quần chúng rèn luyện sức khỏe, hướng thanh niên đến với một cuộc sống lành mạnh.

            Không chỉ là địa điểm thi đấu thể thao, Nhà Thi đấu còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa mang tính cộng đồng, thông qua các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật, là nơi giao lưu, gặp gỡ của nhiều thế hệ.

Địa chỉ: 3 Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Buôn Ma Thuột

            Điện thoại: (0500) 3952477

            Thời gian hoạt động: từ 4h30 đến 22h mỗi ngày.

Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đăk Lăk

            Tiền thân là Câu lạc bộ Lao động, được xây dựng từ năm 1976, sau đó đổi tên là Nhà Văn hóa Lao động cho đến nay. Hiện Nhà Văn hóa Lao động vừa được xây mới vào tháng 3-2006.

            Nhà Văn hóa Lao động có khuôn viên rộng lớn, với một nhà thi đấu đa năng có sức chứa lên đến 2 vạn người, là nơi chuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mang tính cộng đồng của tỉnh. Các giải thi đấu: cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá mini trong toàn tỉnh dành cho cán bộ công nhân viên tổ chức thường xuyên đạt hiệu quả cao trong việc rèn luyện sức khỏe.

            Nhà Văn hóa có các câu lạc bộ riêng, được duy trì và mở rộng theo định kỳ, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và vui chơi cho thanh, thiếu niên trong toàn tỉnh: Câu lạc bộ Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Võ thuật… phong phú và đa dạng.

            Trong tương lai Nhà Văn hóa Lao động sẽ mở rộng quy mô và ảnh hưởng của mình bằng việc cho xây thêm nhiều công trình phụ như: sân tennis với vốn đầu tư 700 triệu đồng, câu lạc bộ khiêu vũ, câu lạc bộ văn nghệ… đáp ứng tốt hơn đời sống tinh thần của người dân.

Địa chỉ: 34 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Buôn Ma Thuột

            Điện thoại: (0500) 3955756

            Thời gian hoạt động: từ 08h sáng đến 22h mỗi ngày.

Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh Đăk Lăk

            Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi Đăk Lăk là địa điểm sinh hoạt văn hóa quan trọng, góp phần tích cực trong công tác tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi về đạo đức, lý tưởng, truyền thống Cách mạng của Đảng, Bác Hồ và dân tộc.

            Với diện tích 3,8 ha, Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi Đăk Lăk gồm 5 hạng mục công trình, được đầu tư, xây dựng chất lượng và hiện tại đã có 3 hạng mục được đưa vào sử dụng, phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội.

            Những hoạt động như: Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, đào tạo – hướng nghiệp, vui chơi giải trí… thông qua các Câu lạc bộ Cờ vua, Bóng bàn, Võ thuật, Thể dục Nhịp điệu, Thể dục Thẩm mỹ, Câu lạc bộ Tin học Thiếu nhi, Vườn chơi Thiếu nhi… Nhà Văn hóa đang từng ngày đa dạng hóa các hình thức phục vụ vì một thế hệ trẻ tỉnh nhà khỏe mạnh về thể chất và vững vàng về tinh thần.

Địa chỉ: 3 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột

            Điện thoại: (0500) 3853915

(Nguồn: Trung tâm Xúc tiến - Thương mại – Đầu tư – Du lịch tỉnh Đăk Lăk)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT