Đẹp dịu dàng mùa hoa cải vàng bên sông Đuống

Khoảng cuối tháng 11 đến giữa tháng Chạp âm lịch, cánh đồng hoa cải vàng dọc bờ Nam sông Đuống (xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội) vào kì nở rộ. Màu hoa vàng phủ bát ngát cả cánh đồng, mang đến khung cảnh thơ mộng và yên bình.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 1

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 2

Theo tháng năm, cánh đồng hoa được bồi đắp lớp phù sa màu mỡ, có lẽ vì thế mà năm nào cũng nở rộ, khoe sắc chào xuân khiến ai cũng mê mẩn.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 3

Những ngày đông se lạnh, nhiều du khách thường tới đây chụp ảnh với mong muốn có được khoảnh khắc rực rỡ nhất của mùa hoa này. Để có được bức ảnh ấn tượng, bạn nên đi vào ngày nắng đẹp, trời trong xanh sẽ càng làm nổi bật những vạt hoa cải đẹp dịu dàng, thơ mộng.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 4

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 5

“Có một mùa hoa cải, nở vàng trên bến sông…”, cánh đồng hoa cải ở Lệ Chi vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc thôn quê với hình ảnh người nông dân chất phác, bình dị. Không có cảnh dòng người chen chúc, bức tranh vẻ đẹp tự nhiên khoáng đạt và thư thả.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 6

Con đường làng đi qua cánh đồng hoa cải vàng ươm trong nắng. Bạn Anh Tuấn, du khách tới tham quan cánh đồng hoa đã ghi lại những hình ảnh rất đỗi thân thuộc và gần gũi. Là cậu bé đạp xe trên lối nhỏ, gọi tuổi thơ về nhất là đối với những ai vốn “sinh ra từ làng”, hay bức tường gạch đỏ đặc trưng của làng quê Bắc Bộ.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 7

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 8

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 9

Những cây hoa cải vàng tươi tốt, có cây khoe sắc cao cả mét thu hút những con ong mật, hay đàn bướm dập dìu tìm đến. Cảnh vật, không gian quá đỗi yên bình cho những ai muốn tìm về chốn ngoại thành những ngày cuối tuần.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 10

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 11

Theo người dân Lệ Chi, tầm tháng 9 đến tháng 12 âm lịch sẽ vào vụ hoa cải. Hoa cũng được chia làm hai loại, một loại để ăn, chủ yếu là lấy lá. Còn một loại người dân trồng lấy hạt, thường phải chờ sau 3 tháng mới thu hoạch được. Hạt của những bông cải vàng trung bình có giá bán dao động 70.000 đồng/kg, ngoài làm hạt giống còn dùng để làm nước hoa, tinh dầu thơm.

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 12

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 13

dep diu dang mua hoa cai vang ben song duong - 14

Tới thưởng hoa, nếu muốn xuống chụp ảnh bạn nhớ xin phép chủ ruộng hoa, chi phí tầm 20.000 đồng. Ngoài ra, hãy là một du khách văn minh, bạn cần một chút khéo léo để không giẫm đạp làm gãy hoa, ảnh hưởng đến cảnh quan và mùa thu hoạch của người nông dân.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Vy - Ảnh: Anh Tuấn

CLIP HOT