Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Giang tuyệt vời tới mức vào buổi sáng tỉnh dậy, đi dạo một vòng quanh homestay, hít hà căng phổi bầu không khí trong lành và đứng giữa khoảng trống của núi đồi để nhìn ngắm thiên nhiên, thật quá đỗi diệu kỳ. 

Cô gái Nguyễn Trần Quỳnh Trang (đến từ Hà Nội) bồi hồi kể lại cảm xúc của mình trong chuyến đi Hà Giang vừa qua.

“Chuyến đi Hà Giang này có thể nói là một trong những chuyến xa đi dài ngày đầu tiên của mình, mặc dù chỉ kéo dài 3 ngày 2 đêm”, cô gái 22 tuổi này chia sẻ. 

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 1

Dốc Thẩm Mã đắm say lòng người

Trong khoảng vài tháng gần đây, Trang “vô tình” thấy rất nhiều bài viết giới thiệu về mảnh đất Hà Giang. Cảnh quan thiên nhiên và con người là điều được nhắc đến nhiều nhất. Đó cũng là điều khiến Trang vô cùng ấn tượng. Vì thế, đúng đợt “mùa lê”, nên Trang cùng nhóm bạn quyết định book tour để vi vu Hà Giang.

“Trước khi đến Hà Giang, mình cũng chỉ nghĩ đơn giản đây là vùng núi hoang sơ, thiên nhiên hùng vĩ, người dân miền núi mộc mạc, giản dị. Và những điều đó cũng chỉ dừng lại ở việc nghe qua và nhận biết. Chứ nói về cảm nhận lạ hay đặc biệt thì không có quá nhiều. Nhưng sau khi đến rồi mới biết, những điều người khác nói về Hà Giang làm gì đã đủ, những bức ảnh, video chụp Hà Giang làm gì đã nói hết được vẻ đẹp của nơi đó.

Tưởng tượng và thực tế đúng là cách nhau quá xa. Hà Giang tuyệt vời tới mức, buổi sáng tỉnh dậy, đi dạo một vòng quanh homestay, hít hà căng phổi bầu không khí trong lành đó và đứng giữa khoảng trống của núi đồi để nhìn ngắm thiên nhiên, thật quá đỗi diệu kỳ”, Trang chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 2

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 3

Đặt chân đến Bắc Sum

Trang không di chuyển nhiều bằng xe máy, vì sợ đường xa và nguy hiểm. Cô gái này đi lại chủ yếu bằng ô tô trong suốt 3 ngày ở Hà Giang.

“Mọi người hay nghĩ phải đi bằng xe máy mới ngắm được trọn vẹn cảnh. Điều này đúng, nhưng không hợp với mình. Vì mình thích sự an toàn và sức khỏe của một đứa con gái không cho phép mình “đổ đèo” suốt 3 ngày như thế”, Trang nói.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 4

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 5

Lũng Hồ ngày trời đẹp

Di chuyển bằng ô tô, Trang vẫn được ngắm trọn vẹn cảnh núi rừng, thích check-in chỗ nào thì bảo bác tài gợi ý và dừng lại để chụp. Tài xế bản địa nên họ biết rõ đoạn nào là check-in đẹp, thế nên Trang cũng có cho mình được vài bức ảnh “có hồn”.

Đoạn dừng lại nghỉ ở homestay, các bạn thuê xe máy để đi ra xung quanh khu người dân ở. Đoạn thuê xe máy là trên Du Già, vì ở gần đó có nhiều nhà dân của người H'mông. Các vị khách này muốn thuận tiện trong quá trình xem người dân dệt lanh.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 6

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 7

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 8

Check-in ở con sông nổi tiếng của Hà Giang

Dù lịch trình 3 ngày 2 đêm, nhưng các bạn đã chơi hơi “dày”, mang lại nhiều cảm giác thú vị. Họ đã đi qua gần hết các địa điểm nổi tiếng của Hà Giang. Trong ngày đầu đặt chân lên đất Hà Giang, Trang cùng nhóm bạn đến dốc Bắc Sum, Quản Bạ, khu nghỉ H’mong Village. Ngày thứ hai, họ đến Du Già và sông Nho Quế. Ngày cuối ở Hà Giang, họ đến cột cờ Lũng Cú và dinh vua Mèo.

Qua những điều hướng dẫn viên nói về từng địa điểm, Trang lại thấy Hà Giang đặc biệt thêm một chút. Từ “những” một chút ấy, biến thành một Hà Giang đặc biệt “nhiều chút”.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 9

Chuyến đi Hà Giang này đã mang lại cho Trang cùng nhóm bạn nhiều trải nghiệm, nhiều kỷ niệm đáng nhớ. “Mình nhớ nhất có lẽ là trải nghiệm bơi ở suối (Du Già). Mình vốn không biết bơi, nhưng hôm đó mượn được áo phao của anh chủ homestay, chúng mình quyết định xuống suối để chơi. Ban đầu xuống suối cũng chần chừ, làm gì dám tắm đâu. Chỉ ngồi nghịch nước và chụp ảnh. Nhưng bắt gặp 3 bé gái đang bơi dưới suối, các bé bơi hăng lắm và đẹp như nàng tiên cá. Mình mê quá nên xin các bé chơi cùng. Mình có dặn là “Thấy chị ngụp là phải kéo chị lên đó nhé”. 3 bé gật đầu đồng ý và đúng thật, các em kéo mình lên cả chục lần. Trải nghiệm này vượt ngoài sức tưởng tượng của mình, mang lại niềm vui bất tận. Nước suối ở Hà Giang trong và mát lành”, Trang kể. 

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 10

Trước khi đến Hà Giang, Trang cứ nghĩ đồ ăn nơi đây sẽ có những vị lạ đến từ các loại gia vị của núi rừng và khó hợp khẩu vị, nên không hy vọng được ăn ngon. Nhưng sự thật khiến cô gái này bất ngờ.

“Đơn vị tour mình đi phải nói là rất có gu về ăn uống. Từng bữa ăn của mình đều được chăm chút từ nguyên liệu, chế biến và cách phục vụ. Đồ ăn rất ngon, đặc biệt là rau cải và gà đen. Rau rừng rất ngon, rau cải luộc chấm mắm nhưng cũng đủ làm mình hài lòng. Còn món lẩu gà đen có thịt gà mềm ngọt, không quá dai cũng không quá bở, mình đoán là vừa miệng bất cứ ai thử nó”, Trang chia sẻ.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 11

Đến dinh vua Mèo

Du lịch Hà Giang, hầu như du khách nào cũng có ít nhiều ấn tượng với con người nơi đây. Trang nói rằng, hãy thử bắt chuyện với bất kỳ người Hà Giang nào bạn gặp. Để biết rằng vẫn còn những người “đơn giản, mộc mạc và đáng yêu đến thế”.

“Con người nơi đây chất phác, thật thà và đơn giản vô cùng. Bởi có lẽ cuộc sống của họ cũng đơn giản, cơm rau tự trồng, ngày ba bữa đơn giản, không cần tranh đua đấu đá nên đơn giản là điều dễ hiểu. Trẻ con nơi đây có lẽ ấn tượng hơn cả. Đôi mắt tròn, long lanh mà sáng rỡ, tính tình hiền dịu và rất dễ thương, nói chuyện với các bé cũng chẳng cần lời ngọt, mà vẫn khiến các em cười. Có bé Hiền (cô bé người H’mong ở Du Già) cứ nhìn mình rồi cười, hỏi sao cười hoài thì bé nói “Em thấy chị cười thì em cười thôi, không có gì cả”... đáng yêu quá”, Trang nhớ lại.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 12

Dừng chân ở phố cổ Đồng Văn

“Chuyến đi Hà Giang này chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mình đã làm trong năm qua. Khép lại chuyến đi Hà Giang này, chắc chắn mình sẽ quay lại Hà Giang vào lần tới, mùa khác cùng những người bạn. Cảm giác Hà Giang mang lại cho mình và có khi cho nhiều bạn trẻ khác có lẽ nằm ở sự thư thái, bình yên khi đặt chân đến đây. Cảm tưởng như bạn tự tách mình khỏi chốn thành thị - nơi người người bon chen vì cuộc sống”, Trang chia sẻ.

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 13

Cảnh bán buôn tấp nập

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 14

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 15

Chốn thiên nhiên yên bình

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 16

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Đứng giữa chốn núi đồi, hít bầu không khí trong lành và nhìn ngắm thiên nhiên Hà Giang - 17

Lễ chào đón ở Đồng Văn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân - Ảnh: Farwego Travel

CLIP HOT