Đi Huế một mình, có buồn không?

Chuyến đi Huế một mình trong 2 ngày của Nguyễn Thị Thảo (sinh sống tại Hà Nội) là dấu mốc đáng nhớ của cô gái tuổi 22 này.

di hue mot minh, co buon khong? - 1

Thăm lăng vua Minh Mạng

Thảo nói, nhắc đến Huế, ai cũng nghĩ Huế buồn lắm hoặc không có gì và khi đi một mình, sự buồn chán tăng lên gấp bội. Trong đợt này, thấy mọi người đi Huế nhiều và chụp ảnh ở đây rất đẹp, Thảo đang trong giai đoạn stress, rủ ai cũng ngậm ngừng không muốn đi, thế rồi tự dưng trong đầu cô gái tuổi đôi mươi nảy lên quyết định “Mình phải đi 1 mình thôi”.

di hue mot minh, co buon khong? - 2

Viếng cảnh chùa Thiên Mụ

“Bản thân là con gái, một mình đi xa nữa chắc bạn nào cũng hơi rén một chút, nhưng nên thử một lần bước ra vùng an toàn xem thế nào, tuổi trẻ mà - mình được phép tự do. Điều cần nhất cho chuyến đi đó là nên có cho mình một lịch trình cụ thể, bao gồm chỗ ở, chỗ ăn, địa điểm mình muốn đến tham quan…”, Thảo nói.

Chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi cách xa hơn 660km, để tiết kiệm chi phí, Thảo quyết định đi ô tô. Thảo đặt chiều đi trước, còn chiều về đặt sau vì phân vân sợ lúc về mệt sẽ đi máy bay. Đi xe ổn quá nên khi đến Huế, Thảo đặt luôn chiều về. Ở Huế, Thảo chọn thuê xe máy để di chuyển quanh mảnh đất này.

di hue mot minh, co buon khong? - 3

Đặt chân đến lăng vua Khải Định

Vì đi một mình nên Thảo ưu tiên chọn những chỗ an toàn, tránh ngõ và đặc biệt là phải gần trung tâm.

Trong ngày đầu tiên ở Huế, Thảo đến làng hương Thủy Xuân, lăng vua Minh Mạng và lăng vua Khải Định. “Mình xem trên Google Maps thấy 3 địa điểm này gần nhau, kiểu vòng cung nên quyết định đi theo thứ tự”, Thảo nói.

di hue mot minh, co buon khong? - 4

Làng hương Thủy Xuân là động lực lớn để cô gái này một mình đến Huế

Ở làng hương Thủy Xuân, thấy mọi người hay review về quán của mệ Tuyết nên Thảo ghé vào. Tuy nhiên, đi buổi sáng bị ngược nắng nên cô gái này đã ghé qua quán mệ Hoa. Vì thấy Thảo đi một mình nên mệ đã nhờ anh cạnh nhà sang chụp cho Thảo. Làng hương này để lại nhiều ấn tượng đối với Thảo ngay trước chuyến đi Huế, đó cũng là một lý do khiến cô gái này phải đi bằng được xứ Huế.

di hue mot minh, co buon khong? - 5

Lăng vua Minh Mạng

Tiếp đến, Thảo ghé thăm lăng vua Minh Mạng. Không gian ở đây rộng rãi, đầu tuần nên không đông du khách tham quan. Còn tại lăng vua Khải Định, theo Thảo, địa điểm này nhất định phải ghé,nơi này có đông người tham quan.

di hue mot minh, co buon khong? - 6

Chụp ảnh bên Đại nội Huế

Bước sang ngày thứ hai, Thảo tiếp tục hành trình khám phá Huế. Cô gái này đã đến Kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ, chùa Huyền Không. Tại Kinh thành Huế, Thảo đi vào lúc hơn 6h sáng, không có người nên chụp ảnh thoải mái.

di hue mot minh, co buon khong? - 7

Tháp Phước Duyên ở chùa Thiên Mụ

Đặt chân đến ngôi chùa nổi tiếng ở Huế, Thảo thấy có nhiều người đến tham quan, vì đi đúng ngày các bạn học sinh hay sinh viên đến, chưa kể cả khách du lịch. Chùa Thiên Mụ đẹp và rộng. Điểm tiếp theo của Thảo là chùa Huyền Không.

di hue mot minh, co buon khong? - 8

Lăng vua Khải Định

Thảo cũng đã chia sẻ lại lịch trình đi chơi buổi tối ở Cố đô Huế. Thảo đã đi thuyền rồng trên sông Hương và nghe ca Huế, đi một vòng ở cầu Trường Tiền, dạo qua ngắm phố Tây, đi siêu thị Big C.

di hue mot minh, co buon khong? - 9

Đi Huế mà chưa thưởng thức ẩm thực Huế quả thực thiếu sót. “Đây là mục không thể bỏ qua hay còn gọi là mục mình thích nhất. Đồ ăn ở Huế cực rẻ và đa dạng, chỉ tầm 35.000 đồng”, Thảo tiết lộ.

di hue mot minh, co buon khong? - 10

di hue mot minh, co buon khong? - 11

Thảo đã thưởng thức những món gồm bánh canh cá lóc Sen Xù, bánh bèo bà Cư, chè 67 Trần Hưng Đạo, cafe muối, bún bò mệ Kéo, cơm hến Hoa Đông, bánh ép Gia Di, bánh mì Trường Tiền O Tho, cafe Mắt Biếc, bánh cuốn tôm chua mệ Hạnh.

di hue mot minh, co buon khong? - 12

di hue mot minh, co buon khong? - 13

“Mình tính ăn thêm bánh canh Nam Phổ, trứng lộn um bầu nhưng no quá. Mọi người nhất định phải thử bánh mì Trường Tiền và bánh ép, ngon thật sự”, Thảo chia sẻ.

di hue mot minh, co buon khong? - 14

di hue mot minh, co buon khong? - 15

Các món ăn mà Thảo thưởng thức

di hue mot minh, co buon khong? - 16

Chiếc thuyền rồng neo đậu trên dòng sông Hương, cạnh chùa Thiên Mụ

Cô gái này cũng đưa ra một số chú ý dành cho mọi người khi tham quan xứ Huế. Thời tiết ở Huế rất nắng và nóng nên mọi người hãy chống nắng thật cẩn thận, mang theo ô vì nó thật sự cần thiết khi tham quan các địa điểm. Vì các nơi Thảo đi đều là những nơi khá tôn nghiêm nên ưu tiên chọn các loại váy dài, tiện chống nắng. Ngoài ra, có thể chuẩn bị Tripod để có được những bức ảnh đẹp.

di hue mot minh, co buon khong? - 17

Thảo nói: “Huế là nơi thật sự thích hợp để đi du lịch, có rất nhiều chỗ sống ảo dành cho các bạn trẻ như mình. Đặc biệt, Huế có rất nhiều đồ ăn và giá rất rẻ, đường sá đặc biệt dễ đi. Ấn tượng của mình về Huế là người dân rất thân thiện và hiền lành, có một hôm mình đi quên không rút chìa khoá xe mà cũng không ai lấy”.

di hue mot minh, co buon khong? - 18

Từ chỗ đặt câu hỏi đi Huế một mình có buồn không, sau khi trải nghiệm chuyến đi, Thảo kết luận: “Nói đi Huế một mình có buồn không thì không hẳn. Đi một mình có những cái hay của nó, mình có thể đi hay ăn những nơi mình thích mà không cần chờ đợi ai cả”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT