Đèo OMEGA – Cung đường nối Hoa Và Biển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

So với nhiều con đèo khác trải dọc từ Bắc vào Nam thì Omega là cái lên khá mới sau này. Nó chỉ thực sự được biết đến từ khi có tỉnh lộ 723 nối liền 02 thành phố Đà Lạt và Nha Trang. Đây được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, nối liền cao nguyên thành phố ngàn hoa và phố biển mộng mơ cát trắng trải dài

Đèo OMEGA – Cung đường nối Hoa Và Biển - 1

Đèo Omega thuộc địa phận huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Là con đèo dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài 33km (đứng thứ 2 là Pha Đin, một trong “Tứ Đại Đèo” vùng Tây Bắc, dài 32km).

Đèo OMEGA – Cung đường nối Hoa Và Biển - 2

Ngoài tên gọi Omega, đèo được biết đến nhiều với tên gọi như Hòn Giao, Khánh Lê, Bidoup, Long Lanh. Mỗi cái tên đều có ý nghĩa riêng, khi gắn với núi, lúc gắn với người, khi lại thể hiện nét đẹp đặc trưng, hiếm có. Chỉ dài hơn 30 km trong tổng chiều dài hơn 140km của cung đường hoa biển, nhưng vẻ đẹp nên thơ, hữu tình của phong cảnh trên đèo khiến nhiều du khách phải cất công tìm đến.

Đèo OMEGA – Cung đường nối Hoa Và Biển - 3

Cách tuyệt vời nhất để thưởng ngoạn cảnh đẹp của đèo là đi xe máy. Tay lái bạn sẽ được khởi động với những đường cong tuyệt mỹ của cánh rừng thông ở chặng đầu. Khi nhận ra sự thưa dần của những tán lá kim, thì con đèo Omega đã ở ngay trước mắt. Việc cần làm là chinh phục đỉnh đèo.

Đèo OMEGA – Cung đường nối Hoa Và Biển - 4

Những con dốc cao sẽ bắt đầu xuất hiện, với những đoạn cua gấp như khuỷu tay, vực dù chắn rào nhưng đòi hỏi bạn phải vững tay lái và tinh thần ổn định. 1.000 m, rồi 1.500 m, cứ thế xe như leo lên trời khi lưng chừng đèo là những đám mây vờn vũ.

Đèo OMEGA – Cung đường nối Hoa Và Biển - 5

Đó là khung cảnh núi đồi hùng vĩ với màu xanh trùng điệp như núi rừng Tây Bắc

Trên đường đi, có những đoạn bạn chạy thật chậm để cảm nhận bình yên của cảnh quang nơi đây nơi đây, của những người dân tộc Raglai mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường.Cuộc đổ đèo cũng thú vị không kém khi bạn “rơi” từ độ cao 1.700 m xuống 1.000 m, rồi dưới 500 m, bùng nhùng nhức nhối trong tai như xuống máy bay. Quay lưng nhìn thì quang cảnh đã đổi thay rõ rệt. Phía trước, thành phố biển Nha Trang đang ngân khúc đón chào

 

THANH THẢO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT