Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tôi trở lại thành phố mộng mơ sau 2 năm, cũng là sau khoảng thời gian dài không có chuyến du lịch nào để hòa mình vào không khí lễ hội rộn ràng và khác biệt so với mọi năm.

Đà Lạt những ngày gần Giáng sinh có thể xem là những ngày đẹp nhất trong năm, sáng và đêm se lạnh, ban ngày nắng ấm chan hòa.

Bạn tôi rủ dạo quanh thành phố để ngắm những nhà thờ trang trí Noel ra sao, tôi đồng ý. Chẳng biết từ khi nào, lễ Giáng sinh đã trở thành một dịp để không chỉ những người theo đạo mà tất cả mọi người có thể nghỉ ngơi, sum vầy và tận hưởng bầu không khí vui tươi, ấm áp.

Những cửa hàng lớn nhỏ trang trí đèn nhấp nháy, cây thông Noel và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Homestay nơi tôi ở và quán café đều có những phong cách trang trí bắt mắt thu hút khách đến chụp hình check-in.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 1

Đường phố Đà Lạt khu trung tâm vắng hơn so với mọi năm

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 2

Không khí Giáng sinh tại một quán cafe

Để cảm nhận rõ ràng không khí Giáng sinh có lẽ phải dành ra một buổi tối đi một vòng tour các nhà thờ nổi tiếng của Đà Lạt. Dạo quanh khu trung tâm có 2 nhà thờ nổi tiếng nhất là Nhà thờ Domaine và Nhà thờ Chánh tòa. Nhà thờ Domaine nằm trên đồi Mai Anh nhìn ra khung cảnh thành phố rất đẹp.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 3

Nhà thờ Domaine ban ngày và ban đêm

Trong khi đó Nhà thờ Chánh tòa nằm trên con đường Trần Phú với hàng hoa ban trắng đang nở rực rỡ, thường được biết đến với tên gọi Nhà thờ Con gà, do có hình con gà trên tháp chuông.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 4

Nhà thờ Chánh tòa ngày nắng và lung linh trong đêm

Một điều đáng ngạc nhiên là mùa Giáng sinh năm nay, cả hai nhà thờ nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt đều được trang hoàng khá đơn giản với hang đá, tuần lộc và số lượng đèn nhấp nháy hạn chế.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 5

Bên trong khuôn viên nhà thờ Chánh tòa

Chúng tôi đi xa hơn về phía ven thành phố, bởi theo trí nhớ của tôi khu vực này có một nhà thờ mỗi dịp Giáng sinh đều trang trí rất lộng lẫy. Cũng may là trí nhớ của tôi không sai, khi bắt gặp những hàng cây, những ngôi nhà dân hai bên đường được trang trí rất đẹp, tôi biết mình đang ở rất gần nhà thờ.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 6

Người dân trang trí nhà đón Giáng sinh

Giáo dân xứ đạo thường ở cùng một khu và trang trí Giáng sinh là một hoạt động lớn được đầu tư công phu. Ban đêm cả con đường sáng bừng, mỗi nhà một phong cách, mỗi nhà một dàn đèn lấp lánh. Trong đó, nổi bật nhất là Nhà thờ Tùng Lâm với phong cách trang trí khiến bạn cảm giác như đứng trước một tòa lâu đài cổ tích.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 7

Toàn cảnh nhà thờ Tùng Lâm

Không chỉ riêng tôi mà nhiều người đi ngang nhà thờ Tùng Lâm đều phải dừng lại chụp hình, quay video hoặc ghé vào tham quan. Còn cách Giáng sinh vài ngày nhưng có lẽ vì nằm hơi xa khu trung tâm nên hầu như không có khách du lịch, chỉ có vài người dân địa phương đến dạo chơi. Những tiểu cảnh, những cây thông thật cao lớn được trang hoàng kì công khiến mọi người đều trầm trồ.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 8

Cả khoảng trời đêm bừng sáng

Trên đường về chúng tôi ghé thăm Nhà thờ Thánh mẫu một cách cũng tình cờ. Đang chạy xe trên đường nhìn sang phía thung lũng đèn, tôi phát hiện một vùng sáng lấp lánh nổi bật. Dò bản đồ xác định phương hướng thì biết vị trí đó là Nhà thờ Thánh mẫu nên vào tham quan thử. Đây cũng là địa điểm được trang hoàng rất lung linh.

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 9

Các bạn trẻ chụp hình ở nhà thờ Thánh Mẫu

Đà Lạt lung linh như cổ tích mùa Giáng sinh - 10

Con đường lung linh gần nhà thờ

Nếu có cơ hội đến Đà Lạt mùa này, bạn hãy thử một lần “lang thang qua miền giáo đường dấu yêu” giống như tôi, để cảm nhận những bình yên, để gửi lời cầu nguyện bình an từ trong sâu thẳm lòng mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài: Huyền Trần, ảnh: Quỳnh Hoa

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.