Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những ngôi nhà có kích thước hẹp về chiều rộng, mở rộng về chiều sâu, nằm len lỏi giữa những công trình khác làm cho nhiều người đi qua không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

1. Tòa nhà Icon, Mỹ

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 1Tòa nhà Icon ở khu Manhattan (New York) không giống như bất cứ chung cư nào từng xây trước đó. Tòa gồm 43 tầng, có kiến trúc nổi bật.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 2Mỗi tầng của tòa đều có 3 phòng và mỗi phòng nằm ở một góc của tòa nhà, tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt đẹp qua những bức tường kính.

2. Tòa nhà Ninh Ba, Trung Quốc

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 3Nổi bật trong số đó là "toà nhà giấy" ở số 400 đường Ninh Ba, quận Hoàng Phố, đã trở thành hiện tượng Internet vì một cạnh "mỏng dính như tờ giấy". Thậm chí, tờ Daily Mail của Anh còn gọi nó là "tòa nhà mỏng nhất thế giới".

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 4Được xây dựng vào năm 1920, đến nay "tòa nhà giấy" đã 99 năm tuổi. Nhìn chung nó không có gì quá khác lạ nhưng một cạnh mỏng dính được xây đua ra để tận dụng không gian giữa nó và một tòa nhà khác.

3. Tòa nhà Flatiron, Mỹ

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 5Tòa nhà Flatiron, trước là tòa nhà Fuller, nằm ở 175, Đại lộ 5, khu Manhattan, thành phố New York (Mỹ) và được coi là một tòa nhà chọc trời có tính đột phá.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 6Được hoàn thành vào năm 1902, đây là một trong những tòa nhà cao nhất trong thành phố và là một trong hai cao ốc nằm ở phía bắc của đường 14. Tòa nhà này nằm ở ngã ba của Đại lộ 5, Broadway và Đường số 22.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 7

4. Tòa nhà Skinny Haussmann, Pháp

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 8Thủ đô Paris (Pháp) sở hữu nhiều công trình gây “tò mò” về kiến trúc. Một trong số đó là tòa nhà mỏng dính nổi tiếng nhất thành phố. Công trình có tên là “tòa nhà Haussmann”.

5. The Gateway, Singapore

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 9Tại Singapore có một tòa nhà được Hội đồng Thư viện quốc gia mô tả là "đẳng cấp thế giới" mang tên Gateway với chiều cao lên tới 150m như một lát bìa cứng nằm trên đường Beach Road tại khu Downtown Core.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 10

6. Tòa nhà Trịnh Châu, Hà Nam

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 11Dù cho đây là một tòa nhà cao 26 tầng với hàng chục căn hộ cho nhiều gia đình sinh sống, nhưng nếu chỉ xét về độ “lép” của nó, ắt hẳn nhiều người cũng phải đắn đo có nên mua một căn hay không.

7. Ngôi nhà Hironouchi, Nhật Bản

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 12Nằm ở thị trấn Hironouchi Nhật Bản, ngôi nhà để lại ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ ai ghé qua với hình dạng khác thường. Được thiết kế giống như một khối hình tam giác, căn nhà được xây dựng đúng như hình dáng của bề mặt đất.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới - 13Phần mặt sàn của nhà có diện tích nhỏ hơn so với tất cả các tầng khác và được sử dụng làm phòng kho. Tất cả các không gian sinh hoạt đều được đặt ở trên cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.