Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm giữa hai thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc, cao nguyên Di Linh vẫn giữ được cảnh đẹp nguyên sơ với những dãy núi cao chót vót, các thác nước hùng vĩ và Thủy nguyệt cốc huyền bí pha chút hoang dại.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 1

Thác Bobla thu hút nhiều du khách nhất ở Di Linh

Với độ cao 1.879m so với mực nước biển, Brah Yang là đỉnh núi cao nhất ở Di Linh (Lâm Đồng); bao quanh là rừng xanh hoang sơ, núi đá trùng điệp và nhiều khe nước trong vắt, gắn với nhiều truyền thuyết hấp dẫn của người K’Ho.

Anh Mull K’Vang, một hướng dẫn viên du lịch kỳ cựu, sinh ra và lớn lên ở Di Linh cho biết đây là ngọn núi thiêng, núi chúa. Brah là tên một chàng trai K’Ho, còn Yang nghĩa là thần. Ngày nọ, cô tiên từ trên núi xuống tắm suối và trộm cá của chàng. Khi bị bắt quả tang, nàng hứa sẽ đền bất cứ thứ gì nhưng chàng không chịu, chỉ muốn được theo cô lên núi ở rể, từ đó núi có tên là Brah Yang.

Núi này rất thu hút giới trẻ bởi đây là tuyến trekking mới mẻ, nhiều thử thách. Có lúc các phượt thủ phải trèo qua gò đá cao chót vót, vách dựng đứng bám đầy bộ rễ dài mấy chục mét của những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 2

Rừng nguyên sinh trên núi. Ảnh facebook của Mull K'Vang

Từ đỉnh núi, du khách cảm nhận sự hùng vĩ của Brah Yàng bởi đất trời mênh mông, còn mọi thứ phía dưới trở nên nhỏ bé, mơ hồ huyền ảo trong sắc vàng nhạt của cao nguyên lúc chuyển mùa.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 3

Mull K'Vang cùng các bạn trẻ chinh phục đỉnh Brah Yang

Một thắng cảnh khác rất thu hút giới trẻ ở vùng đất của người K’Ho là Thủy nguyệt cốc. Từ đường nhựa, phải băng qua lối mòn (dài khoảng 3km) do người dân địa phương phát hoang, ngoằn ngoèo khó đi để đến cụm thác 3 tầng.

Tiếng chim ríu rít, tiếng gió đại ngàn hòa với tiếng thác ầm ào tạo nên bản nhạc rừng cuốn hút, xóa tan bao mệt nhọc của tuyến trekking gian nan. Phượt thủ Nguyễn Tường Lam (đến từ quận 7, TPHCM) thổ lộ trải nghiệm này mang lại cho anh cảm giác phấn khích và những kỷ niệm khó quên trên hành trình tuổi trẻ.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 4

Di Linh còn sở hữu ngọn thác hùng vĩ bậc nhất Tây Nguyên là Bobla (đầu ngà voi) rộng 20m và cao hơn 50m. Dòng nước từ con suối Da Rê-am trên cao tuôn xối xả xuống vực sâu, tung bọt trắng xóa tạo thành một màn khói hư ảo như lạc vào chốn tiên cảnh mờ sương.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 5

Bụi nước như sương khói khiến thác nước trở nên huyền ảo

Làn nước trong vắt, mát rượi trong lòng suối hạ nguồn mời gọi du khách xuống tắm gội, thỏa sức vẫy vùng rồi bắt cá và đốt lửa nướng bên cạnh lều trại.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 6

Sơn nữ K'Ho trên cao nguyên Di Linh

Nhìn từ xa, thác Bobla nổi bật trên nền хanh thẳm của núi rừng và những ᴠườn chè, cà phê… đẹp như bức tranh thủy mặc. Vào những tháng cuối năm, khi dã quỳ nở vàng rực các triền đồi, Bobla thu hút rất đông du khách đến cắm trại, check in.

Cao nguyên Di Linh hoang sơ, đẹp quên lối về thu hút giới trẻ - 7

Du khách chụp ảnh đồi hoa quỳ trên cao nguyên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kim Anh (TPO)

CLIP HOT