Du khách mãn nhãn với các màn tranh tài nội dung Lân địa bửu

  Tiếp theo các hoạt động tranh tài ở nội dung Mai hoa thung diễn ra tại sân khấu chính công viên Văn Lang Q.5, sáng nay 29/12/2018, VĐV các đội, đoàn Lân sẽ tiếp tục thi đấu biểu diễn ở nội dung Lân địa bửu.

   Chú lân đỏm dáng nhất Liên hoan

  Ở nội dung Mai hoa thung tại Liên hoan Lân Sư Rồng lầnII-2018 diễn ra vào ngày hôm qua 28/12/2018, khán giả phải nhiều phen trầm trồ thán phục tài nghệ của các VĐV đội lân trình diễn các tiết mục tung người phi thân trên những đầu cọc sắt thì trong ngày hôm nay 29/12, du khách đến tham tham quan Liên hoan Lân sư rồng lại được mãn nhãn với các tiết mục trình diễn của các đoàn, đội Lân Sư Rồng tranh tài ở nội dung Lân địa bửu.

  Lân ăn chú chim giận dữ Angry Bird

  Đây là phần thi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý và khéo léo trong từng bước nhảy của con Lân, các động tác đầu đuôi, mã bộ sao cho phù hợp với tiết tấu lúc nhanh, lúc chậm của nhịp trống.

  Lân bắt cá

  Bên cạnh các hoạt động sôi nổi của các nội dung tranh tài Mai hoa thung, Lân địa bửu, tại Liên hoan Lân sư rồng năm nay còn nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi khác như: tiểu cảnh truyền thống văn hóa nghệ thuật Lân Sư Rồng để du khách vừa tìm hiểu về loại hình nghệ thuật truyền thống này vừa có không gian lưu giữ những bức hình lưu niệm.

  Lân bắt rắn

  Đồng thời, tại Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu Lân, tham quan khu trưng bày sản phẩm về bộ môn Lân Sư Rồng, không gian Lương y nghề võ với những cuộc gặp gỡ, giao lưu cùng các danh y; qua đó, giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, khi đến với Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018, khách tham quan sẽ được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Quận 5.

  Liên hoan thu hút rất đông khán giả, du khách đến xem

  Chị Phù Huệ Linh nhà trên đường Nguyễn Trãi Q.5 cho biết: Thường buổi sáng hay ra đây tập thể dục, đánh cầu; dịp này Q.5 làm lễ hội chúng tôi rất thích và rủ nhau đến xem. Quảng trường công viên Văn Lang xây dựng rộng lớn vì thế nên tổ chức thường xuyên hơn các hoạt động kết nối mọi người như vậy rất hay…

  Tiết mục biểu diễn múa Rồng tinh anh

  Liên hoan góp phần vào việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc; đồng thời, khuyến khích, tạo động lực trong việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù nhằm phát triển dịch vụ, du lịch, qua đó góp phần phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của Quận 5 nói riêng và thành phố nói chung.

   Lê Hoàng