TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Chúng tôi rất yêu thích nền văn hóa đa dạng và hòa nhập của Việt Nam, người dân Việt Nam rất mến khách và Việt Nam cũng là điểm đến yêu thích của người dân tỉnh An Huy”.

Đó là nhận định của ông ông Li Bi Fang, Phó Tổng thư ký Chính phủ nhân dân tỉnh An Huy tại Hội nghị Xúc tiến Du lịch Văn hóa Tỉnh An Huy (Trung Quốc) vào chiều 22/9/2023.

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 1

Phong cảnh nên thơ, hữu tình tại núi Cửu Hoa, thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy khiến bao du khách đắm say ngay khi đặt chân đến.

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 2

Khu du lịch văn hóa Huệ Châu cổ đại Hoàng Sơn, Huyện Yixian.

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 3

Phong cảnh hữu tình ở An Huy khiến bao lữ khách mê mãi.

Ông Li Bi Fang, Phó Tổng thư ký Chính phủ nhân dân tỉnh An Huy cho biết, Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ giao lưu hữu nghị tốt đẹp. Chúng tôi luôn chào đón người dân TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến tham quan du lịch,

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 4

"Người dân An Huy rất yêu thích nền văn hóa đa dạng và hòa nhập của Việt Nam và người dân Việt Nam rất mến khách. Việt Nam cũng là điểm đến yêu thích của du khách tỉnh An Huy", ông Li Bi Fang nhìn nhận.

Hiện nay, tỉnh An Huy có nhiều danh thắng được du khách yêu thích, điển hình như: Hoàng Sơn - được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất núi”, hệ thống sông Trường Giang, sông Hoài Hà và sông Tân An…

Bên cạnh đó, An Huy cũng có vị trí giao thông thuận tiện: sân bay quốc tế Hợp Phì Tân Kiều có các chuyến bay thẳng đến nhiều thành phố lớn trên thế giới, đồng thời An Huy cũng là địa điểm sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất của Trung Quốc.

"Vì vậy, An Huy luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các bạn Việt Nam đến tham quan An Huy để trải nghiệm, thưởng ngoạn phong cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực ngon của tỉnh nói riêng và đất nước Trung Quốc nói chung”, ông Li Bi Fang khẳng định.

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 5

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại sự kiện.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá, Trung Quốc luôn là thị trường trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam. Trung Quốc cũng là điểm đến được nhiều khách Việt Nam lựa chọn.

Ngay sau khi chính sách visa được thông thoáng nhiều người dân ở tỉnh, thành phố của Trung Quốc cũng đã đến Việt Nam du lịch và ngược lại. Theo thống kê, 8 tháng đầu năm 2023, TP.HCM cũng đón khoảng 200.000 lượt khách Trung Quốc đến vui chơi, mua sắm...

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 6

Kí kết biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch TP.HCM và tỉnh An Huy.

TP.HCM hợp tác với tỉnh An Huy của Trung Quốc để phát triển du lịch - 7

Để gia tăng lượng khách 2 chiều giữa tỉnh An Huy và TP.HCM trong thời gian tới, tỉnh An Huy cũng đã tổ chức hội thảo xúc tiến quảng bá du lịch tại TP.HCM.

Trong buổi hội thảo, các đại diện doanh nghiệp du lịch TP.HCM và tỉnh An Huy cũng đã kí kết hợp tác để cùng tiếp tục quảng bá điểm đến xinh đẹp giữa hai quốc gia từ đó giúp gia tăng dòng khách hai chiều đến tham quan, vui chơi… tại tỉnh An Huy và TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT