Công ty Dã ngoại Lửa Việt và Tạp Chí Du lịch TPHCM thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc – Q12-TP.HCM

Ca sĩ Cao Minh trò chuyện với các cụ

Chiều 29.3.2013, Công ty Dã ngoại Lửa Việt phối hợp với Tạp Chí Du lịch TPHCM đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc – Q12-TP.HCM. Trưởng Đoàn là Ông Nguyễn Văn Mỹ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Dã ngoại Lửa Việt và Ông Bùi Thế Duy – Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt; cùng các cán bộ, nhân viên Lửa việt và Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM.

Đến tham dự buổi gặp mặt, chia sẻ, còn có Ca sĩ Cao Minh; Ông Trần Minh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, cùng đông đảo các bệnh nhân, nhân viên của Trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Mỹ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Dã ngoại Lửa Việt phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Nguyễn Văn Mỹ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Dã ngoại Lửa Việt, chia sẻ: Nhân kỷ niệm ngày thành lập Công ty (26.3), thay vì dành 1 khoản chi phí để tổ chức tiệc sinh nhật, Công ty Lửa Việt chúng tôi phối hợp với Tạp Chí Du lịch TPHCM tổ chức đến thăm hỏi, động viên các cụ, các cháu. Của ít lòng nhiều, chúng tôi gửi tặng Trung tâm những phần quà là những nhu yếu phẩm, đặc biệt là 1 tủ lạnh, để góp phần chia sẻ những khó khăn của Trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Mỹ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Dã ngoại Lửa Việt trao tặng tủ lạnh và các phần quà đến Trung tâm

Ca sĩ Cao Minh đã có cuộc nói chuyện với các cụ già lớn tuổi, động viên các cụ sống vui vẻ, yêu đời, quên bệnh tật, tuổi già. Ca sĩ Cao Minh đã hát những bài hát về lòng biết ơn công ơn cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng và cả những bài Cải lương hài hước. Những khuôn mặt đầy nếp nhăn khắc khổ đã tươi cười rạng rỡ, những nụ cười móm mém và cả những giọt nước mắt của không chỉ các cụ mà cả các thành viên trong Đoàn.

Ông Trần Minh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, cho biết: “Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 302 người, trong đó 61 người bị bại não, còn lại là bại liệt. Đối tượng người cao tuổi (trên 60 tuổi) có 161 người. Với 117 cán bộ, nhân viên, chia làm 4 ca trực trong ngày. Kinh phí Nhà nước hỗ trợ 480.000 đồng/người/tháng. Trung tâm nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các cụ, các cháu. Hàng ngày, các cụ tham gia các hoạt động vận động, vui chơi giải trí, mỗi phòng được trang bị tivi có truyền hình cáp. Trung tâm cũng được trang bị dàn karaoke, giúp đời sống tinh thần của các cụ được phong phú.

Ông Nguyễn Văn Mỹ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Dã ngoại Lửa Việt thăm hỏi các cụ già và các cháu bị bại não

Đoàn đã đi đến từng khu, từng phòng để trò chuyện, thăm hỏi, động viên các cụ, các cháu. Đến thăm khu trẻ bại não, nhiều thành viên trong Đoàn đã không kìm được nước mắt. Đa số các em bị bỏ rơi, được Trung tâm đón nhận cưu mang, nuôi dưỡng. Hầu hết các em không thể tự chăm sóc bản thân, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải trông vào các cô, các chị y tá, điều dưỡng.

Ông Bùi Thế Duy – Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt hỏi thăm trẻ bị bại não

Đoàn Từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc

Trên trở về, Ông Nguyễn Văn Mỹ đã rất xúc động, chia sẻ với các thành viên trong Đoàn: Chỉ với 480.000 đồng/người/tháng thì rất khó để đảm bảo đời sống của các bệnh nhân. Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc có may mắn là ở vị trí không quá xa trung tâm Thành phố, nên đã nhận được nhiều sự trợ giúp của các Mạnh thường quân. Còn nhiều Trung tâm như thế này ở những nơi xa xôi thì rất khó khăn, ít được các Mạnh thường quân biết đến và ghé thăm. Hôm nay, chúng ta góp tấm lòng, hy vọng chia sẻ những khó khăn, giúp các cụ, các cháu thêm niềm vui, để sống khỏe, vượt qua đau đớn, bệnh tật. Đây cũng là việc làm ý nghĩa trong dịp kỷ niệm sinh nhật Công ty.

Thu Hương