Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghỉ dưỡng cuối tuần ngày càng đa dạng và thú vị để các gia đình có nhiều lựa chọn hơn.

Nghĩ đến nghỉ dưỡng cuối tuần chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến việc đi resort, homestay... Trước đây, khi nghỉ dưỡng thì chúng ta vẫn thường đơn giản chỉ nghỉ ngơi, ăn uống hay bơi lội...

Thế nhưng, thời gian gần đây, xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã có nhiều thay đổi, những hoạt động trải nghiệm mới đã ra đời. Không đơn thuần chỉ là ăn, ngủ, nghỉ... mọi người dần quan tâm đến các hoạt động đi kèm trong chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần của mình.

Thay vì ở homestay, dân tình rủ nhau đi... farmstay

Thay vì ở homestay, nhiều gia đình giờ chuyển sang đi nghỉ tại các farmstay. Đây là một mô hình kết hợp giữa nông trại và nghỉ dưỡng. Đến nghỉ tại đây, bạn không được trải nghiệm trang trại, được tham gia trồng rau hay biết về hoạt động nuôi cá, câu quá, thu hoạch trái cây. Rồi bạn sẽ được nấu ăn và thưởng thức những nông sản tươi ngon tại đó.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 1

Ảnh: Hoi Lake Farmstay

Không khí yên tĩnh và trong lành cũng là lý do khiến nhiều người chọn ở farmstay. Đây cũng là một cách để chúng ta rời xa đô thị đầy khói bụi. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì đây cũng là một cách để các bé được hòa mình vào thiên nhiên và có thêm những kiến thức mới.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 2

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 3

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 4

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 5

Ảnh: Skyline Farm - Vườn Trên Mây

Mô hình farmstay đang dần được mở rộng ở nhiều nơi. Từ Hà Nội, các gia đình có thể dễ dàng tự lái xe lên các farmstay tại Mai Châu hay Mộc Châu. Hay ở ngay Hòa Bình, Cát Bà cũng có những farmstay cho mọi người trải nghiệm. Khoảng cách không quá xa nên hoàn toàn có thể đi được vào cuối tuần.

Thay vì đi camping, giờ người ta đi glamping

Hoạt động camping những năm gần được các gia đình rất ưa chuộng. Khi thành phố đã quá đông đúc, mọi người có xu hướng muốn "đi trốn" tới một nơi chỉ có núi rừng và sông suối, ở đó mọi thứ đều yên tĩnh không bị áp lực bởi công việc và tự làm những việc mình thích.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 6

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 7

Ảnh: Hà My

Thay vì đi nghỉ ở khách sạn hay resort thì mô hình tự tay chuẩn bị đồ đạc và cắm trại sẽ thú vị theo một cách khác. Cuối tuần chỉ cần sắp xếp đồ đạc, chọn một địa điểm ưng ý là cả nhà hoàn toàn có thể lên xe là đi camping theo sở thích. Đi chơi kiểu này vừa đơn giản lại vừa có nhiều trải nghiệm mới cho gia đình, nhóm bạn và quan trọng là còn giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 8

Ảnh: Jacob Photography

Không dừng lại ở camping, giờ đây mọi người dần chuyển sang glamping. Glamping được ghép giữa hai từ glamorous và camping - là một mô hình cắm trại với sự tiện nghi, sang trọng và cao cấp, được cung cấp từ lều trại đầy đủ nội thất cho đến thức ăn, và những dịch vụ hết sức chu đáo.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 9

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 10

Ảnh: Nami, CampArt by #MợJen

Đối với glamping thì chúng ta sẽ được trải nghiệm không gian, quây quần ăn đồ nướng trong những túp lều, rồi ngồi tám chuyện, chụp ảnh check-in...

Thay vì nghỉ dưỡng giờ là nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm nghe nhạc

Nghỉ dưỡng ở resort có lẽ không có gì để nói, nhưng trải nghiệm nghỉ dưỡng kết hợp nghe nhạc giữa rừng mới là điều đặc biệt.

Không chỉ là nghe nhạc trong các khán phòng như bình thường, nghe nhạc giờ đây đã được "nâng cấp" với nhiều không gian khác nhau. Nếu như Phú Quốc có nghe nhạc ngắm hoàng hôn, Đà Lạt có nghe nhạc giữa biển mây... thì cách Hà Nội chừng khoảng 40km, có một nơi mà bạn được nghe nhạc giữa rừng thông.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 11

Ảnh: Flamingo Dai Lai Resort

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 12

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 13

Ảnh: Flamingo Dai Lai Resort

Chẳng cần phải đi đến tận Phú Quốc hay Đà Lạt, giờ các gia đình ở Hà Nội giờ đây có thể dễ dàng trải nghiệm âm nhạc những không gian âm nhạc mới. Soul of the forest là một ví dụ cho trải nghiệm nghe nhạc mới mẻ này khi mà khán giả được thưởng thức âm nhạc giữa rừng thông.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 14

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 15

Ảnh: Flamingo Dai Lai Resort

Có thể nói, trình diễn âm nhạc giữa thiên nhiên giúp các nghệ sĩ thăng hoa hơn, còn đối với khán giá thiên nhiên chính là một chất xúc tác khiến mọi người thêm đồng cảm giai điệu âm nhạc của người nghệ sĩ.

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 16

Ảnh: Ha Tran Singer

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 17

Xu hướng nghỉ dưỡng cuối tuần đã không còn nhàm chán như xưa - 18

Ảnh: Ha Tran Singer

Các gia đình thường lựa chọn kết hợp nghe nhạc và nghỉ luôn tại khu nghỉ dưỡng nơi tổ chức buổi biểu diễn. Đến ngày hôm sau mọi người có thể nghỉ ngơi tại đó và tận hưởng khung cảnh xung quanh. Sự kết hợp này có thể nói là vừa hợp lý lại vừa thú vị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.V (Tổ Quốc)

CLIP HOT