Xem múa Chăm, hát chầu văn ở... sân bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Con đường di sản” là hoạt động trình diễn nghệ thuật truyền thống nhằm đa dạng hóa trải nghiệm trước chuyến bay và mang đến nhiều khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách.

Cty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng chủ trì tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Con đường di sản” tại khu vực ga đi quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ ngày 24/12.

Chương trình này có sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch cùng các cơ quan khác, nhằm quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Việt Nam và gia tăng trải nghiệm bay dành cho hành khách.

Đây là cảng hàng không quốc tế đầu tiên ở nước ta tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam tới du khách.

Xem múa Chăm, hát chầu văn ở... sân bay - 1

Chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Con đường di sản”. Ảnh: SDL Đà Nẵng.

Theo đó, mỗi buổi trình diễn kéo dài 30 phút trong khung giờ từ 23h - 23h30 và diễn ra định kỳ 2 lần/tuần vào thứ Năm và thứ Bảy hằng tuần.

Hành khách trong khi chờ đến giờ bay được thưởng thức các tiết mục hấp dẫn kể lại các câu chuyện lịch sử, văn hóa... dưới ngôn ngữ trang phục, hòa tấu và múa hát giàu bản sắc như biểu diễn trang phục truyền thống (giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục hoàng cung), độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc (nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Việt Nam…), múa - hát truyền thống (múa Chăm “Apsara”, hát chầu văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô”…).

Các tiết mục mang đến không khí cuốn hút, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách.

Được biết, ở một số quốc gia trên thế giới, các sân bay đang dần vượt lên trên nhiệm vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa của mình, trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, góp phần quảng bá văn hóa và nghệ thuật truyền thống của đất nước tới du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT