Vũng Tàu đã sẵn sàng đón những du khách có kế hoạch du lịch ngẫu hứng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xu hướng khách du lịch tự túc bằng phương tiện cá nhân, lên kế hoạch muộn và những chuyến đi bất ngờ khá phổ biến. Bà Rịa - Vũng Tàu đã sẵn sàng để đón những du khách này mà không bị động.

Vũng Tàu đã sẵn sàng đón những du khách có kế hoạch du lịch ngẫu hứng - 1

Thời tiết nóng bức nên nhiều du khách đến Vũng Tàu tắm biển. Ảnh: N.N.

Lễ 30/4 năm nay được nghỉ 5 ngày (từ 29/4 đến 3/5), cộng với thời tiết chuyển mùa nắng nóng, Bà Rịa - Vũng Tàu dự báo sẽ mang đến một kỳ nghỉ lễ bùng nổ du khách, đặc biệt là cá nhân.

Tại nhiều resort, khách sạn ven biển, sức mua phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch đang tăng mạnh. Hầu hết đã hết phòng ngày 30/4. Các ngày khác của kỳ nghỉ công suất đạt 50-60%. 

Hầu hết các resort ven biển đều tổ chức buffet, ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật tạo sân chơi giải trí cho khách lưu trú trong các ngày cao điểm 29 và 30/4, 1 và 2/5.

Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định kỳ nghỉ dài sẽ xảy ra tình trạng chia sẻ khách,  nhưng công tác chuẩn bị đón khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được chuẩn bị chu đáo, kỳ vọng lượng khách đến sẽ đông.

Hiện nay, xu hướng khách du lịch tự túc bằng phương tiện cá nhân, lên kế hoạch muộn và những chuyến đi bất ngờ khá phổ biến. Sự chủ động các dịch vụ du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu là rất cần thiết, tránh tình trạng khách đến quá bất ngờ, các dịch vụ sẽ không đủ cung ứng.

UBND tỉnh cũng đề nghị ngành du lịch và các doanh nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung cao nhất cho kỳ du lịch lễ 30/4. Các huyện, thị, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát về giá cả; tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người kinh doanh thực hiện nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và xử lý nghiêm nếu xảy ra vi phạm.

Công an tỉnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, chủ động các phương án điều tiết giao thông tránh ùn ứ, kẹt xe. Ban quản lý các khu du lịch chú ý vệ sinh môi trường bãi biển, bố trí lực lượng cứu hộ ứng trực kịp thời ứng cứu người tắm biển, nhắc nhở du khách phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT