Việt Nam liên tục được đánh giá là điểm đến an toàn nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Time Uot - tạp chí du lịch hàng đầu nước Anh vừa xếp Việt Nam vào top 9 điểm đến an toàn nhất trên thế giới với khách nữ du lịch một mình. Trước đó, Hội An (Việt Nam) cũng đã được Smoky Mountains (Hoa Kỳ) xếp đầu tiên trong danh sách các điểm đến du lịch một mình an toàn nhất thế giới.

Việt Nam liên tục được đánh giá là điểm đến an toàn nhất thế giới - 1

Khách du lịch đến Hội An ngày càng đông. Ảnh: V.L

Theo  Time Uot, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào danh sách này. Các điểm đến còn lại gồm Sri Lanka, Bồ Đào Nha, Séc, Nhật Bản, Guatemala, Úc, Hy Lạp và New Zealand.

Time Uot cũng gợi ý Việt Nam là điểm đến có thắng cảnh tự nhiên, di sản văn hóa vô cùng đa dạng, trong hành trình du lịch dài từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh thì Huế và Hội An là những điểm đến phải ghé để trải nghiệm.

Trước đó, Phố cổ Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) đã vinh dự đứng đầu danh sách những điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới do website Smoky Mountains của Hoa Kỳ tổng hợp.

Danh sách trên của Smoky Mountains được thực hiện bằng cách liệt kê các điểm đến du lịch một mình được đề cập phổ biến nhất trên Internet, sau đó xếp hạng chúng dựa trên chi phí trung bình, tỉ lệ tội phạm và đánh giá của những du khách từng trải nghiệm du lịch một mình.

Theo Smoky Mountains, đối với những người đi du lịch một mình, cảm giác an toàn có thể tạo nên hoặc phá vỡ trải nghiệm đáng nhớ của khách du lịch với vùng đất mà họ lựa chọn ghé thăm.

"Bạn không cần phải lo lắng về việc bị móc túi, hành hung, bắt cóc hoặc làm hại trong chuyến đi của mình. May mắn thay, có một số địa điểm có các biện pháp phòng ngừa để bạn cảm thấy an toàn trong suốt chuyến thăm của mình. Hội An là một trong những điểm đến như vậy khi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất", cây bút Brittany Mendez của Smoky Mountains nhấn mạnh.

Ngoài ra, Hội An cũng là một trong những điểm đến du lịch rẻ nhất châu Á với chi phí trung bình cho một khách du lịch dưới 800 USD/ tháng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT