Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được mệnh danh là 'cây hoa đẹp nhất thế giới', cây Tử Đằng 150 năm tuổi nằm trong công viên Ashikaga (Nhật Bản) hàng năm thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Mặc dù mùa xuân ở Nhật Bản vốn được nhiều người biết tới là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng hoa anh đào, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu du khách bỏ qua cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy khi những cây hoa tử đằng nở rộ.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 1

Vẻ đẹp lộng lẫy của hoa tử đằng thu hút nhiều du khách ghé thăm Công viên Ashikaga

Ngày 16/4 tới đây, công viên Ashikaga nằm ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản sẽ là nơi diễn ra Lễ hội thường niên Fujinohana Monogatari Ofuji, nơi du khách có thể đắm chìm trong thiên nhiên của 350 loại cây và hơn 5.000 tán hoa tử đằng rực rỡ.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 2

Cây tử đằng cổ thụ được mệnh danh là 'cây hoa đẹp nhất thế giới'

Nổi bật nhất trong số này phải kể tới cây tử đằng cổ thụ Ofuji 150 năm tuổi với tán cây có diện tích phủ lên tới 1.000 mét vuông.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 3

Thời gian để ngắm hoa tử đằng nở là từ trung tuần tháng 4 đến trung tuần tháng 5 hàng năm

Vào mùa xuân, hơn 80.000 chùm hoa của cây tử đằng này được tô điểm bằng sắc xanh, trắng, hồng, tím đan xen cùng mùi hương dịu nhẹ khiến nó được mệnh danh là "cây hoa đẹp nhất thế giới".

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 4

Hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm được bật trong suốt thời gian diễn ra lễ hội

Ban đêm, công viên được thắp đèn, màu tím của hoa tử đằng hòa với ánh sáng tạo nên một không gian huyền ảo, lãng mạn, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm vào mùa hoa tử đằng từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 hàng năm.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 5

Hệ thống cột được bố trí để giảm bớt sức nặng cho thân cây

Tử đằng có thân gỗ nhưng lại thuộc họ dây leo. Vì tán cây càng ngày càng rộng và dây leo chằng chịt, người Nhật đã dùng hệ thống cột sắt để giảm bớt sức nặng cho thân cây.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 6

Hoa tử đằng biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa

Loài hoa tử đằng ở Nhật Bản là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Cánh hoa mềm mại nhưng thân và rễ cây lại rất chắc chắn, mạnh mẽ thể hiện được khía cạnh đặc biệt của tình yêu. Các cặp đôi phải cùng nhau kiên trì để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 7

Con đường hoa tử đằng được các công nhân kỳ công thiết kế

Những công nhân trồng hoa mất nhiều thời gian tạo “đường hầm hoa tử đằng” trải dài gần 100 m, tạo dáng cho cây để leo cao đến 20 m khỏi mặt đất và lan rộng trên 10 m theo chiều ngang. Khi hoa nở rủ xuống thành chùm dày tím biếc.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 8

Giàn hoa tử đằng trắng khoe sắc thu hút mọi ánh nhìn

Giàn hoa tử đằng màu trắng khoe sắc bên cầu tại hoa viên Ashikaga. CNN từng chọn hoa viên này nằm trong top 10 điểm đến đáng mơ ước năm 2014 với đặc sản mùa hoa tử đằng.

Vẻ đẹp của cây tử đằng 150 năm tuổi 'đẹp nhất thế giới' - 9

Hoa đỗ quyên rực rỡ cũng là một trong những 'đặc sản' của công viên Ashikaga

Bên cạnh đó, khi tới Công viên Hoa Ashikaga, du khách còn có cơ hội khám phá bộ sưu tập khoảng 1.000 giống hoa đỗ quyên khác nhau nở rộ từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Vietnamnet)

CLIP HOT