Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một tổ chức của Vương quốc Anh đang tìm kiếm những ứng viên sẵn sàng đảm nhiệm công việc được xem là lạnh lẽo nhất thế giới, bên cạnh những chú chim cánh cụt.

Nếu từng mơ ước tới những chuyến phiêu lưu tới Nam Cực hay tìm kiếm một công việc đặc biệt thì đây chính là vị trí thích hợp dành cho bạn. Quỹ Di sản của Vương quốc Anh (UK Antarctic Heritage Trust - UKAHT) đang tuyển dụng từ ba tới bốn nhân viên trẻ đến làm việc trong quãng thời gian kéo dài 5 tháng ở hòn đảo nhỏ Goudier Island, ngoài khơi Nam Cực.

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 1

Port Lockroy là một trong những nơi làm việc xa xôi và lạnh lẽo nhất trên Trái Đất

Công việc ở đây bao gồm duy trì hoạt động cho cửa hàng, bưu điện, bảo trì và vận hành bảo tàng ở nơi trước đây từng là căn cứ cũ của Anh. Hiện tại, nó đã trở thành một địa điểm du lịch, tại cảng Port Lockroy. Trên thực tế, Port Lockroy được lập ra năm 1944 với mục đích nghiên cứu cho đến khi đóng cửa vào năm 1962. Đến năm 1996, nơi đây được khôi phục thành bảo tàng, theo Hiệp ước Nam Cực.

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 2

Trước đây, Port Lockroy từng là một căn cứ của Vương quốc Anh

Trong suốt mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 3, Port Lockroy đón khoảng 18.000 du khách, với 2 tàu ghé qua mỗi ngày và 70.000 vật phẩm để gửi qua đường bưu điện. Đây là một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Cực.

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 3

Trong khoảng thời gian mùa hè ở Nam Cực, sẽ có những chuyến tàu vận chuyển vật phẩm ra Port Lockroy

Về vấn đề tuyển dụng, các ứng viên cần khá nhiều kỹ năng. UKAHT tìm kiếm những người trẻ có sức khỏe và tinh thần tốt, thành thạo công việc văn phòng, ngoài ra là kỹ năng mang vác vật nặng trong khi di chuyển trên những tảng đá trơn trượt và né những chú chim cánh cụt bao bốn xung quanh. Ứng viên sẽ phải là người yêu thích chim cánh cụt.

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 4

Đây là một trong những điểm đến nhiều du khách nhất ở Nam Cực

Các ứng viên thành công nhất định phải là người cẩn thận, tỉ mỉ (có thể cất giữ tài liệu đúng chỗ; Phân biệt được nơi để trứng chim cánh cụt, áo sơ mi hay phiếu thực phẩm), lạc quan (có thể động viên du khách khi nhiệt độ ngoài trời là 5 độ C và đang có bão tuyết) và tính cách hòa đồng (có thể sống với 3 đồng nghiệp khác trong 5 tháng và luôn giữ tinh thần hợp tác và thân thiện).

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 5

Quản lý số lượng chim cánh cụt ở Nam Cực là một trong những công việc được yêu cầu

Ngoài ra, ứng viên cũng phải thích ứng và chấp nhận cuộc sống đầy khắc nghiệt trên đảo như không có nước sinh hoạt và các tiện nghi cơ bản thường thấy (vòi sen, bồn cầu xả nước...), điện được lấy từ những tấm pin năng lượng mặt trời ít ỏi...

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 6

Điều kiện sống ở Port Lockroy được mô tả là 'thoải mái mặc dù rất... cơ bản'

Cũng cần phải lưu ý rằng, mức lương nhận được không phải là quá tuyệt vời - 1.700 USD/tháng. Những ứng viên đạt yêu cầu sẽ được đưa đến Nam Mỹ qua đường hàng không, sau đó đi tàu đến Port Lockroy - với mọi chi phí di chuyển và sinh hoạt sẽ được UKAHT thanh toán.

Bưu cục xa xôi nhất thế giới tuyển người đếm chim cánh cụt ở Nam Cực - 7

Cửa hàng bán đồ lưu niệm cho khách du lịch ở Port Lockroy

Hạn chót nhận đơn đăng ký cho các vị trí như trưởng nhóm, phụ trách cửa hàng và trợ lý chung là ngày 25/4/2022. Sau đó sẽ đến vòng phỏng vấn. Những ứng viên được chọn sẽ trải qua khóa huấn luyện vào tháng 10 trước khi đi đến Port Lockroy và ở lại đó từ tháng 11 đến tháng 3 - mùa hè ở Nam Cực.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Vietnamnet)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...