VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tọa lạc tại số 120 Bis Sương Nguyệt Anh, Q.I, TPHCM, Trường Vatel TPHCM (Intenational Business School Hotel & Tourism Managemant) hoạt động liên kết với Đại học Hoa Sen, đang thu hút 150 Sinh viên. Trong Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du kịch TPHCM, lần thứ IX, năm 2013, Trường Vatel Sài Gòn lần đầu tiên tham dự, đã thể hiện sức trẻ, khỏe, năng động của các em sinh viên, và để lại nhiều ần tượng tốt đẹp đối với Ban Tổ chức, khán giả. Nhân niên học mới 2013-2014, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc gặp gỡ với Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc Vatel Saigon:

VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng - 1

 Ÿ * Phóng viên: Sau 2 năm thành lập, Trường Vatel Sài Gòn đã có hoạt động gì ổn định của công tác đào tạo?

- Ông Nguyễn Mạnh Dũng: Để giúp ổn định công tác đào tạo, chúng tôi không ngừng phát triển Nhà hàng ứng dụng Vatel Sài Gòn, để sinh viên có nhiều hơn nữa cơ hội tiếp xúc, cọ sát với thực tiễn. Vatel áp dụng chương trình học chất lượng, kết hợp tương xứng giữa lý thuyết và thực hành, tạo nên một sự khác biệt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế. Ngoài những giờ học trên trường, Sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực, giúp các em có thêm nhiều kỹ năng cần thiết hỗ trợ các bạn làm hành trang trong tương lai.

VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng - 2

 Ÿ* Hiện nay, số Học viên đang theo học chương trình năm thứ mấy của Đại học Hoa Sen? Đội ngũ Giáo viên hướng dẫn?

- Chương trình liên kết của Trường Đại học Hoa Sen và Trường Vatel của Pháp đào tạo Cử nhân Quản lý Khách sạn Nhà hàng Quốc tế trong vòng 03 năm. Hiện nay, chương trình đang đào tạo đến năm 2 và trường có tổng số sinh viên hơn 150 em.                                                                    

Đội ngũ Giảng viên của Trường Vatel là những Giáo viên trong và ngoài nước, dày dặn kinh nghiệm. Các Giảng viên là những Thầy, Cô đã và đang công tác trong Ngành Nhà hàng, Khách sạn. Họ được đào tạo bài bản, tu nghiệp tại những quốc gia phát triển nhất trong Ngành Nhà hàng, Khách sạn. Ngoài kiến thức chuyên môn, quan trọng hơn cả là các Thầy Cô có những kinh nghiệm thực tế hữu ích để truyền đạt lại cho Sinh viên Vatel.

VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng - 3

 *Ÿ Ông có thể giới thiệu đôi nét về hệ thống của Trường VATEL trên thế giới?         

- Sứ mệnh của Vatel toàn cầu là đào tạo nguồn nhân lực cấp cao cho Ngành Công nghiệp Dịch vụ và Du lịch. Với hơn 30 năm kinh nghiệm và trên 31 cơ sở đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới, Vatel cung cấp cùng một chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế cho trên 6.000 sinh viên đang theo học. Chương trình đào tạo của Vatel luôn dựa trên sự cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn.

VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng - 4

* Qua thực tiễn đi thực tập của Sinh viên, Ông có nhận xét và đánh giá về các khách sạn, Nhà hàng mà VATEL đã hợp tác đào tạo?

- Các đối tác của Trường Vatel TP.Hồ Chí Minh là những đơn vị khách sạn, nhà hàng thuộc các tập đoàn uy tín hàng đầu trên thế giới, có thể kể đến Group Accor, IHG v.v

Với sự hướng dẫn tận tình của các nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, tại nơi các bạn Sinh viên thực tập, nên Sinh viên Vatel sau mỗi đợt thực tập đã có thêm được nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu và cơ hội phát triển trong Ngành Nhà hàng, Khách sạn.

VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng - 5

 Ÿ * Trong năm học mới 2013-2014, VATEL có những chương trình gì mới?

- Trong năm học 2013-2014, trường đã thành lập Hội Sinh viên Vatel tại Việt Nam nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các bạn sinh viên với nhau.

Ngoài ra, trong năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Trường Vatel đã tổ chức 03 chương trình hướng nghiệp đặc sắc, được hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên yêu thích ngành nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là các em học sinh trong độ tuổi THPT và thu hút được sự quan tâm của phụ huynh.  

Trong năm học tới, Trường Vatel sẽ đa dạng hóa thêm chương trình thực hành giúp các em có cơ hội tiếp cận với nhiều loại hình hoạt động trong Ngành Nhà hàng, Khách sạn

VATEL: Đào tạo Sinh viên Ngành Khách sạn, Nhà hàng - 6

 Ÿ  * Xin cảm ơn Ông!

 

MINH HIẾU (Thực hiện)

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT