Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại không gian trưng bày sản phẩm thủ công quốc tế, du khách thập phương có dịp được thưởng lãm các sản phẩm, tác phẩm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đến Huế dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, du khách có nhiều lựa chọn địa điểm tham quan, vui chơi, giải trí, nhất là vào thời điểm này, xứ Huế đang diễn ra Festival Nghề truyền thống.

Một địa chỉ thú vị dành cho những du khách muốn tìm hiểu về sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc là không gian trưng bày sản phẩm thủ công quốc tế tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế.

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 1

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 2

Không gian trưng bày sản phẩm thủ công quốc tế.

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 3

Du khách chụp ảnh cùng trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

Tại "Không gian trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của các thành phố và tổ chức quốc tế”, du khách sẽ được thưởng lãm sản phẩm dệt may với nghệ thuật nhuộm tự nhiên đến từ các nghệ nhân Gongju (Hàn Quốc), các tác phẩm Sơn mài khảm xà cừ của Namyangju (Hàn Quốc), trải nghiệm thú vị với Hanbok Fashion Show cùng với các nghệ nhân, người mẫu của Hiệp hội thủ công Nghề truyền thống Hàn Quốc.

Ngoài ra, du khách có dịp được tìm hiểu về lễ hội truyền thống Saijo, kiệu Danjiri và đèn lồng thông qua hình ảnh và những thước phim sống động do thành phố Saijo (Nhật Bản) mang đến, cùng với khu trải nghiệm viết chữ trang trí lên giấy trang trí đèn lồng, các sản phẩm chạm khắc thủ công của thành phố Takayama và hàng thủ công bằng tre Suruga, đồ sơn mài Suruga của Shizuoka (Nhật Bản), các sản phẩm gốm Tamba đến từ thành phố Sasayama (Nhật Bản).

Bên cạnh đó là không gian trưng bày kim hoàn của nghệ nhân Duy Mong, không gian trưng bày Diều của các nghệ nhân trong CLB Diều Huế, triển lãm ảnh nghệ thuật và video “Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước”… đem đến cho không khí lễ hội những sắc màu văn hóa độc đáo, những tác phẩm thủ công truyền thống tinh xảo được hình thành và thao diễn bởi đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tài hoa, nhiều kinh nghiệm.

Ông Trần Song - Phó Chủ tịch TT UBND TP Huế, cho biết, với mục tiêu gìn giữ, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của TP Huế nói riêng và của tỉnh Thừa Thiên Huế, cả nước nói chung; tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị thế của Huế - thành phố Festival; tiếp nối, kế thừa và phát huy thành quả của các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế từ năm 2005 đến nay, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ 28/4 đến 5/5 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” nhằm giới thiệu, quảng bá về nghề và sản phẩm nghề thủ công truyền thống tinh hoa của Việt Nam và một số thành phố quốc tế có quan hệ hợp tác hữu nghị, kết nghĩa với Huế.

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 4

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 5

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 6

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 7

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 8

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 9

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 10

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 11

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 12

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 13

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 14

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 15

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 16

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 17

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 18

Trưng bày sản phẩm thủ công Nhật Bản, Hàn Quốc tại Huế - 19

Các nhà nghiên cứu, nhà thiết kế, nghệ nhân đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc đã mang đến Huế những sản phẩm tinh hoa, đặc sắc để làm nên không gian trưng bày đa sắc màu văn hóa trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT