Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đã mang đến cho khán giả 10 tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Tối 28/4, UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”.

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 1

Những tiết mục đặc sắc.

Đêm khai mạc đã mang đến cho khán giả 10 tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc. Đông đảo người dân và du khách được nghe ca khúc Đất Việt - một sáng tác của cố nhạc sĩ Trần Lập với sự biểu diễn của Ban nhạc Bức Tường và ca sĩ Đông Hùng, cùng phần phụ họa của 100 tình nguyện viên Huế.

Chương trình được tiếp nối với những ca khúc Hồn Việt với sự tham gia của 30 diễn viên múa Huế; Falling in love again, My girl do ca sĩ Bobby Kim biểu diễn...

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế, cho hay, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 là nơi tôn vinh nét đẹp và trình diễn nghề thủ công truyền thống, nơi hội tụ của những bàn tay nghệ thuật tài hoa, nghiên cứu phương thức đổi mới sáng tạo đương đại… được tổ chức trong không gian cảnh quan, văn hóa - nghệ thuật đặc trưng của TP Huế.

“Festival lần này cũng là cuộc hội tụ để các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tham gia giữ gìn, phát huy giá trị nghề truyền thống; cùng với chuỗi sự kiện, chương trình văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, không khí lễ hội sôi động, đa sắc màu… sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động thương mại, dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn; tiếp tục khẳng định thương hiệu Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam”, ông Nhật nói.

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 2

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 3

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 4

Lung linh đêm khai mạc.

Theo Ban tổ chức, Festival Nghề truyền thống năm 2023 được diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 5/5. Kỳ Festival này có sự tham gia của 69 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước. Festival Nghề truyền thống Huế 2023 có 21 nhóm nghề có truyền thống lâu đời, đã được khẳng định thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống năm 2023:

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 5

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 6

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 7

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 8

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 9

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 10

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - 11

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT