Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nổi lên trong hơn 1 năm trở lại đây, hình thức cắm trại cao cấp (glamping) vẫn giữ vững phong độ khi ngày càng được nhiều người quan tâm trong mỗi dịp lễ, Tết. Như trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, có rất nhiều khách hàng đã đặt lều từ giữa tháng nhưng lại chỉ nhận được thông báo đã hết sạch lều vào cuối tháng này. 

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 1

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.Ảnh: Dala Travel

Nổi bật nhất là Tropical Eglamping (khu glamping được nhiều bạn trẻ ưa thích), khi khảo sát phòng trên website thì khu cắm trại này không còn lều trống đến tận đầu tháng 6.

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 2Tương tự là The Sunset Glamping tại Bình Lập, Khánh Hòa, khu cắm trại ven biển này cũng lên thông báo hết chỗ vào dịp nghỉ lễ 30/4. Một số địa điểm glamping ở xa Sài Gòn hơn như CampArt Đà Lạt, Tanyoli Ninh Thuận cũng kín khách cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 3Glamping là gì mà khiến giới trẻ phát sốt?

Glamping được ghép giữa hai từ glamorous và camping, là một mô hình cắm trại nhưng ở một "next level" với sự tiện nghi, sang trọng và cao cấp. Glamping khác biệt với những hình thức cắm trại thông thường ở chỗ mọi thứ sẽ được cung cấp từ lều trại đầy đủ nội thất cho đến thức ăn, và những dịch vụ hết sức chu đáo. Tất cả đều tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái tận hưởng, không khác gì những khách sạn hạng sang.

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 4

Ảnh: Lon ton Campart

Glamping còn mang đến một trải nghiệm mới không chỉ dừng lại ở sự tiện nghi. Các hoạt động cắm trại của bạn không còn gói gọn trong việc đốt lửa trại, ngắm bình minh hay ăn uống ngoài trời… Hình thức cắm trại mới này đem lại một chuyến nghỉ dưỡng ngắn hạn có công dụng "healing" vô cùng hiệu quả. Cho phép bạn đắm mình vào thiên nhiên với những tiếng chim hót, không khí trong lành cùng thức ăn ngon lành.

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 5

Glamping phải chăng là xu hướng du lịch kiểu mới của giới trẻ?Khi các bạn trẻ đã quá quen thuộc với kiểu cắm trại truyền thống, muốn tìm một địa điểm check-in sống ảo mới và khám phá không gian mới mẻ theo cách đặc biệt nhất. Thế nên trong vài năm trở lại đây, từ khoá "glamping" nổi lên như một xu hướng cắm trại mới của những bạn trẻ biết tận hưởng cuộc sống, mong muốn tìm về với thiên nhiên nhưng vẫn đặt sự tiện nghi của bản thân lên hàng đầu. 

Trào lưu glamping ngày càng hot, rất nhiều địa điểm đã được đặt kín chỗ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 - 6Khi trải qua mùa giãn cách vào năm ngoái, các bạn trẻ lại càng mong muốn hòa mình vào thiên nhiên nhiều hơn. Thế nên xu hướng cắm trại vừa tiện nghi vừa gần gũi với rừng, biển là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người đam mê du lịch.

Các glamping đều cho biết càng ngày càng nhiều lượt khách mới tìm đến cũng như khách quay lại sử dụng dịch vụ, chứng tỏ sức hút cực mạnh mẽ của hình thức du lịch mới này trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vy (Kênh14)

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.