Tránh màn hình học trực tuyến, đại gia cho con du lịch khắp thế giới để tìm kiến thức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một công ty du lịch hạng sang của Mỹ có tên Black Tomato mới đây đã công bố một chương trình học tập trải nghiệm kết hợp với du lịch ở mọi điểm đến trên thế giới.

Tom Marchant, đồng sáng lập của Black Tomato cho biết chương trình Field Trip ra đời trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm những môi trường học tập tốt hơn của các gia đình có điều kiện ở Mỹ và Anh tăng nhanh.

Tránh màn hình học trực tuyến, đại gia cho con du lịch khắp thế giới để tìm kiến thức - 1

Chương trình học tập thực tiễn Field Trip của Black Tomato

'Field Trip sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong giáo dục truyền thống cũng như hỗ trợ trực quan cho những chương trình trong đại học và truyền cảm hứng nghề nghiệp trong tương lai cho những bạn trẻ trên 12 tuổi', Marchant chia sẻ.

Theo đó, học sinh sẽ không còn phải tiếp xúc quá nhiều với bảng phấn hay những màn hình máy vi tính trong những giờ học trực tuyến mà thay vào đó với thời lượng kéo dài từ nửa ngày tới nhiều ngày, các em tùy vào sở thích của mình sẽ được tự do lựa chọn các chuyến đi thực địa nhằm tăng tính tương tác với xã hội.

Tránh màn hình học trực tuyến, đại gia cho con du lịch khắp thế giới để tìm kiến thức - 2

Tám ngành học chính trong chương trình

Tám ngành học được lựa chọn trong chương trình Field Trip bao gồm từ khảo cổ học đến kinh tế với 64 điểm thực địa ở khắp nơi trên thế giới như Chile, Cuba, Isarel hay Ai Cập. Trong số đó phải kể tới một số chương trình thú vị như:

1. Hành trình ở Ấn Độ

Tránh màn hình học trực tuyến, đại gia cho con du lịch khắp thế giới để tìm kiến thức - 3

Đền Galtaji, một trong những điểm hành hương nổi tiếng nhất của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ

Các nhà sử học, nhân chủng học hay thần học tương lai sẽ được trực tiếp tìm hiểu một cách toàn diện nhất những tín ngưỡng cũng như phong tục ở Ấn Độ thông qua việc khám phá Jaipur dưới sự hướng dẫn của một linh mục đạo Hindu. Bằng sự hiểu biết của mình các thầy tu sẽ tiết lộ những điểm phức tạp nhất trong phong tục tôn giáo của đạo Hindu trong ngôi đền linh thiêng nhất của những tín đồ. Từ đó, những người trẻ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự đa dạng của tôn giáo cũng như xã hội của quốc gia Nam Á này.

2. 'Miền đất hứa' Cuba

Bất kỳ chuyến đi nào tới Cuba cũng đều hứa hẹn những điều hấp dẫn nhất. Ngoài việc được tận mắt chứng kiến những chiếc xe cổ được nhập từ Mỹ vào những năm 1950 đã được phục chế hoàn hảo với nhiều màu sắc sặc sỡ thì còn có thể ngắm nhìn tòa nhà Art Deco nghệ thuật ở thủ đô Havana.

Tránh màn hình học trực tuyến, đại gia cho con du lịch khắp thế giới để tìm kiến thức - 4

Thủ đô Havana đầy màu sắc của Cuba sẽ là điểm đến cho những ai yêu thích điện ảnh

Cuba cũng là một trong những trung tâm văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật, khiêu vũ và điện ảnh lớn của Nam Mỹ. Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc tế Escuela Internacional de Cine y TV (EICTV) từng là nơi học tập của rất nhiều tên tuổi lớn trên thế giới. Các nhà làm phim tương lai tham gia chương trình Field Trip sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất một bộ phim để hiểu hơn về ngành điện ảnh của thế giới hiện nay.

3. Bí ẩn Ai Cập

Tránh màn hình học trực tuyến, đại gia cho con du lịch khắp thế giới để tìm kiến thức - 5

Học về khảo cổ ở 'thành phố chết' Saqqara của Ai Cập

Ai Cập là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích lịch sử. Những điều bí ẩn và ly kỳ khi được trực tiếp tham gia vào nhóm khai quật 'thành phố chết' Saqqara, nơi chộn cất linh thiêng của nhiều pharaoh và các nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ của Field Trip.

Tại đây, các nhà khảo cổ học sẽ tận tình hướng dẫn và giảng dạy những kỹ thuật khai quật giúp học viên hiểu sâu hơn về nền văn hóa và lịch sử cổ đại này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Theo Forbes) (Vietnamnet)

CLIP HOT