Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm lười dưới tán cây nguyên sinh của khu rừng Phong Nha - Kẻ Bàng, nghe tiếng gió rì rào cùng tiếng suối chảy ồn ã dội lại và cảm nhận hương cà phê nồng ấm dễ chịu là một chút khoảnh khắc chill trong trải nghiệm cắm trại ở Quảng Bình.

Bắt nhịp với xu hướng du lịch của thế giới, tại Quảng Bình xuất hiện nhiều khu trải nghiệm với mô hình cắm trại, glamping. Từ lợi thế sở hữu thiên nhiên nguyên sơ và những cánh rừng trải dài xanh ngát trong cảnh quang núi đồi, sông nước hài hòa, các lều trại nằm dưới tán cây hài hòa trong hơi thở của rừng già, giúp du khách nhẹ nhàng bắt nhịp và sống chậm lại trong vài khắc cuộc đời.

Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - 1

Glamping tại Mộc Nam Camplux.

Hẹn hò với thiên nhiên

Lựa chọn những khu vực bằng thoải bên đồi núi cao, cùng với đó là nằm sát các con sông ngầm, suối xanh mát lạnh, nên bầu không khí vào hạ tại các khu cắm trại luôn mát mẻ và thoáng đạt.

Những khu lều trại với màu trắng ngà hài hòa trong màu xanh ngắt của cây cỏ, được cố định cao hơn so với nền đất nên tạo khoảng trống, đảm bảo sự khô thoáng cho không gian nghỉ ngơi của du khách.

Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - 2

Glamping tại Mộc Nam Camplux.

Đặc biệt, không chỉ có bầu không khí thư giãn, các bạn trẻ “bỏ phố về quê” còn có thể trải nghiệm các hoạt động vui chơi thú vị trong lòng thiên nhiên như bơi trong sông ngầm, khám phá hang động, chèo thuyền, trekking, leo núi… Mệt lại về với lán trại như mái nhà để nghỉ ngơi và trôi dòng suy nghĩ theo con gió, đợi giờ cơm là có thể tận hưởng những bữa BBQ ngon lành giữa núi rừng.

Du khách có thể chủ động lựa chọn mức độ thử thách cho các hoạt động vận động của mình và gia đình, bạn bè, người thân. Với cấp độ vận động cơ bản, không chỉ các nhóm bạn trẻ yêu thích những trải nghiệm mới lạ, tạo nguồn cảm hứng cho cuộc sống tại phố thị hàng ngày, mà những gia đình nhỏ đều có thể cho trẻ em đến vui chơi, gần hơn với cuộc sống thiên nhiên.

Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - 3

Glamping tại Mộc Nam Camplux.

Nằm rải rác trên tuyến rừng Phong Nha, các điểm cắm trại sở hữu những đặc điểm và câu chuyện khác nhau, từ đó đem đến các sản phẩm cũng như trải nghiệm khác biệt. Mộc Nam Camplux sở hữu những khu lều Mông Cổ cao cấp nằm bên con nước ngầm, để đêm tối đến trong thung lũng hay sáng tỉnh giấc bên triền đồi đều khiến du khách cảm thấy dễ chịu, thoát trần.

Một khu cắm trại khác có tên Blue Diamond dù không có Glamping giữa trời, nhưng cũng sở hữu các hoạt động vui chơi thú vị và cắm trại qua đêm cho gia đình. Gần hơn với trung tâm thành phố Đồng Hới, du khách đến với Đồi Mây Đắng trên trục đường Hồ Chí Minh cũng có thể trải nghiệm một đêm bên đồi, cùng thời gian nghỉ dưỡng nhẹ nhàng bên gia đình. Netin Travel cũng mang đến các gói cắm trại giữa trời sao thú vị.

Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - 4

Du khách vui chơi tại Blue Diamond Camp.

Việc của bạn là chill

Để đi cắm trại ở Quảng Bình bạn cần gì? Không có điều gì cần hơn một trái tim cần yêu thương và cơ thể thích thư giãn. Việc của bạn chỉ là chill.

Những tour cắm trại thường sẽ được thiết kế hoàn thiện và cung cấp nơi nghỉ ngơi cùng các bữa ăn đầy đủ, phong phú cho du khách. Với hành trình được tính toán kỹ lưỡng từ việc di chuyển cho đến bữa ăn xế chiều, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cũng như bận tâm lo nghĩ cho chi tiết chuyến đi. Nhờ vậy, tâm trí du khách sẽ dành trọn để “hò hẹn” với thiên nhiên và tận hưởng hiện tại khác biệt bên những điều lý thú.

Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - 5

Du khách vui chơi tại Blue Diamond Camp.

“Sau khi đã bơi thỏa thích, cả đoàn sẽ có bữa BBQ với những món đặc sản của Quảng Bình. Đến tối, bạn sẽ được ngắm bầu trời đầy sao và lắng nghe những thanh âm của núi rừng khi màn đêm buông xuống. Không điện, không Internet, không lướt web, không mạng xã hội… chỉ có ánh đèn pin sạc, nhâm nhi chén trà và nghe những bản nhạc dịu nhẹ; nói dăm ba câu chuyện với những người bạn đồng hành mới quen biết”, chị Hiền (đến từ Hà Nội) đã trải nghiệm chuyến cắm trại tại Mộc Nam Camplux chia sẻ.

Bên cạnh thiên nhiên nguyên sơ, mang nhiều cảm hứng của tự nhiên, ẩm thực cũng là một nét riêng khiến du khách luôn phải nhớ đến. Các mẹt đồ nướng với sản vật của rừng, cùng những thức quà vặt như bánh chì, bánh rán… được mang lên từ đồng bằng khiến khách du lịch nhớ nhung không quên hương vị.

Trải nghiệm cắm trại "thật chill" trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - 6

Khu cắm trại tại Phong Nha - Quảng Bình.

Những khu cắm trại cùng các hoạt động thám hiểm, dã ngoại đi kèm đã giúp phong phú hơn các hoạt động du lịch tại Quảng Bình. Du khách nay có thêm sự lựa chọn trải nghiệm, đồng thời chọn một cuộc sống chill hơn đúng nghĩa với thiên nhiên xanh tươi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT