TP.HCM hướng tới du lịch thông minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TPHCM sẽ nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng và quảng bá về điểm đến và thương hiệu du lịch của thành phố. Đồng thời, sẽ thúc đẩy nhu cầu du lịch và khai thác ứng dụng công nghệ số trong ngành du lịch.

TPHCM là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Thành phố có nhiều điểm tham quan nổi tiếng, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và mua sắm sầm uất. Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và trải nghiệm cho du khách, TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển du lịch thông minh trên địa bàn thành phố năm 2023.

TP.HCM hướng tới du lịch thông minh - 1

Theo kế hoạch này, TPHCM sẽ từng bước chuyển đổi số ngành du lịch và tăng cường xây dựng các hệ thống thông tin thông minh cùng các giải pháp đồng bộ. Nhờ đó, doanh nghiệp du lịch và người dân sẽ được cung cấp môi trường phát triển ngày càng ưu việt. Người dân và doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ du lịch, được cung cấp thông tin về các dịch vụ du lịch một cách minh bạch, thuận lợi, kịp thời.

TPHCM sẽ xây dựng và phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh trên địa bàn thành phố sử dụng nền tảng điện toán đám mây, các ứng dụng, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và nguồn nhân lực đủ mạnh để quản lý, vận hành các hệ thống ứng dụng. Mục tiêu là cung cấp các dịch vụ du lịch thông minh cho du khách; nâng cao năng lực quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn; góp phần tăng cường tiện ích và trải nghiệm dành cho du khách; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Kế hoạch đã đề ra các nội dung triển khai: Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về các loại hình dịch vụ du lịch; Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về số liệu khách du lịch; Xây dựng các dự án, giải pháp nhằm tăng cường thông tin du lịch để thu hút và trải nghiệm cho du khách và người dân Thành phố.

Đồng thời tăng cường cơ sở hạ tầng kỹ thuật số công cộng và cho phép các khu vực tư nhân tham gia vào các giải pháp thông minh để thu hút được các nguồn đầu tư khác nhằm đảm bảo tính thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả; Ứng dụng công nghệ thực tế ảo Xây dựng chuyên trang quảng bá, xúc tiến Du lịch nông thôn.

TPHCM hy vọng với kế hoạch này, thành phố sẽ trở thành một điểm đến du lịch thông minh, hiện đại và hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT