Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, 9.500 học sinh miền núi tại Quảng Nam được nhận lì xì may mắn.

Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi - 1

Sáng 7/2, hàng nghìn học sinh tại Quảng Nam trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tại huyện miền núi Nam Trà My, hơn 9.500 học sinh cấp tiểu học, THCS đi học và được nhận lì xì.

Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi - 2

Thầy Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Nam Trà My, là người khởi xướng và kết nối chương trình lì xì đầu năm. Thầy Vỹ cho biết việc tặng lì xì nhằm giúp học sinh có niềm vui, may mắn khi đến trường sau Tết.

Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi - 3

"Trong năm nay, tôi kêu gọi được 9.500 phong bao lì xì cho học sinh. Đây là năm thứ hai tôi cùng Câu lạc bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My tổ chức chương trình lì xì cho các bé. Năm ngoái, 4.300 học sinh được nhận lì xì đầu năm. Tôi cũng mong hoạt động này sẽ lan tỏa, nhận được hưởng ứng của nhiều tấm lòng hỗ trợ", thầy Vỹ nói.

Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi - 4

Thầy Vỹ cho hay đa số học sinh miền núi huyện Nam Trà My có hoàn cảnh khó khăn, các em không ăn Tết truyền thống nên không được nhận và không biết ý nghĩa của phong bì lì xì.

Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi - 5

Để hoàn thành việc lì xì đầu năm mới, thầy Vỹ cùng nhiều giáo viên khác phải chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Thầy giáo mang 9.500 bao lì xì cho học sinh miền núi - 6

Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Dịp đầu năm học hoặc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng học sinh đến lớp thường sụt giảm. Nhiều giáo viên và chính quyền địa phương phải đến nhà vận động phụ huynh cho con em đi học trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Đức (Zing News)

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.