Thảo cầm viên mở ‘vườn sách’ dưới tán cây, miễn phí cho trẻ em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 27/5, Thảo cầm viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương "vườn sách" với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ đến đọc, trong đó có nhiều đầu sách về các loài động vật đang được chăm sóc tại đây.

Thảo cầm viên mở ‘vườn sách’ dưới tán cây, miễn phí cho trẻ em - 1

Thảo cầm viên Sài Gòn cùng Nhà xuất bản Trẻ khai trương ‘vườn sách’ với khoảng 1.000 cuốn sách miễn phí cho các em nhỏ. Ảnh: Lê Phan

Không gian đọc sách tại Thảo cầm viên được mở dưới tán cây cổ thụ, bên cạnh là hồ sen có đảo chim tạo sự thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. "Vườn sách" có 1.000 cuốn sách được viết cho trẻ em được Nhà xuất bản Trẻ chọn lọc và tặng.

Ngoài ra còn có một số đầu sách viết về các câu chuyện của chính các loài động vật đang được chăm sóc tại Thảo cầm viên. Số sách này giúp các em nhỏ hiểu hơn về nguồn gốc, đặc tính của các động vật mà mình nhìn thấy.

Bà Huỳnh Thu Thảo - chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn - chia sẻ tại lễ khai trương: "Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đem lại nhiều điểm tích cực và tiêu cực. Trong đó một mặt tiêu cực là làm mất đi văn hóa đọc của chúng ta. Đọc sách là để thư giãn, tích lũy kiến thức và tư duy nhưng hiện nay nhiều người dần thờ ơ với đọc sách.

Chúng tôi ấp ủ và thực hiện không gian đọc sách này với mong muốn tạo thói quen đọc sách cho mọi người, nhất là với trẻ em. Vườn sách này xây dựng có bóng cây, hồ sen, có tiếng chim hót tạo nên sự nhẹ nhàng thư giãn nhất. 

Vườn sách càng ý nghĩa hơn khi sắp tới dịp Tết thiếu nhi 1/6, không gian này tạo ra là dành cho các em".

Thảo cầm viên mở ‘vườn sách’ dưới tán cây, miễn phí cho trẻ em - 2

Không gian đọc sách dưới tán cây tạo sự thoải mái cho các em nhỏ. Ảnh: Lê Phan 

Đồng hành cùng Thảo cầm viên, bà Phan Thị Thu Hà - Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ - nhận định tạo được thói quen đọc tốt nhất là ở lứa tuổi trẻ em. Tuy nhiên để các em thích đọc sách thì sách phải hay và không gian phải thoải mái.

"Đơn vị đã chọn ra những đầu sách hay, hỗ trợ thêm bàn ghế, kệ sách. Thảo cầm viên chọn không gian, vị trí thích hợp để cho ra đời vườn sách này. 

Chúng tôi mong muốn khi có dịp vào đây các em nhỏ sẽ có một nơi nghỉ chân, trau dồi thêm kiến thức về thiên nhiên, động thực vật qua trang sách", bà Hà nói.

Nhiều chương trình tại Thảo cầm viên dịp hè

Từ ngày 19/6 đến 18/8, tại Thảo cầm viên sẽ có nhiều chương trình dành cho bậc tiểu học và trung học cơ sở. Các chương trình như Khám phá thế giới động thực vật, Bé làm họa sĩ, Bác nông dân tí hon, Sơ đồ tư duy, Nhà khảo cổ nhí, Bí mật qua kính hiển vi, Kỹ năng mềm…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phan (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT