Tết này đi Khánh Hòa khám phá 'Đà Lạt'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bắt đầu triển khai thí điểm tham quan đỉnh Hòn Bà ngay trong Tết Nguyên đán 2024, một nơi được xem như "Đà Lạt" của Khánh Hòa.

Tết này đi Khánh Hòa khám phá 'Đà Lạt' - 1

Ngôi nhà gỗ của Bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà. Ảnh: Diễm Trâm.

Để tạo điều kiện cho người dân và du khách được tham quan đỉnh Hòn Bà, Nhà làm việc của nhà bác học Alexandre Yersin, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và tuyên truyền, quảng bá về giá trị việc bảo tồn các di tích, bảo vệ môi trường cảnh quan thiên nhiên Hòn Bà đến người dân, du khách, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản về việc triển khai thí điểm tham quan đỉnh Hòn Bà.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thẩm định, quy định phương án tổ chức tour; kiểm tra, theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình tour tổ chức người dân và du khách lên tham quan đỉnh Hòn Bà, di tích Nhà làm việc của nhà bác học Alexandre Yersin tại Hòn Bà sau 3 tháng thí điểm thực hiện; báo cáo kết quả thực hiện và đề xuất (nếu có) về UBND tỉnh trước ngày 15/5/2024. 

Hòn Bà cao 1578 mét, từ chân núi lên đến điểm cao 1500 mét, nơi có ngôi nhà gỗ và “vườn thuốc” của Bác sĩ Yersin chỉ dài 37 km.

Con đường lên Hòn Bà có nhiều cung đường uốn lượn, gấp khúc, nhiều cua tay áo xếp chồng lên nhau, rất hấp dẫn với những người thích khám phá, thích du khảo. Khí hậu Hòn Bà là khí hậu ôn đới, các đỉnh núi thường chìm trong lớp sương mù rất dày, từ tháng mười đến tháng ba độ ẩm rất cao, mùa hè rất mát mẻ, thậm chí lành lạnh rất thú vị. 

Một ngày trên đỉnh Hòn Bà có thể có đủ cả bốn mùa. Mùa nào lên Hòn Bà cũng như là lần đầu tiên, cảm giác không lặp lại. Nhưng thú vị nhất có lẽ là check-in Hòn Bà vào mùa xuân. Hai sườn núi cây đang thay lá non, những hàng cây lá đỏ làm cho những cung đường tươi tắn, thắm sức sống. Nếu may mắn, bạn sẽ chứng kiến những khoảnh khắc trời đang xanh ngắt, nắng vàng mật, bỗng một vạt mưa thưa hoặc đám sương mù mỏng đi ngang qua rồi tất cả nhanh chóng lại trở lại như cũ. Quang cảnh càng quang đãng hơn, tinh khôi hơn làm lòng người sững sờ, lâng lâng ngây ngất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.