Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới bắt tay tổ chức từ thiện giải cứu thực phẩm thừa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

IHG sẽ góp phần giảm tình trạng thực phẩm dư thừa tại các khách sạn, tận dụng chế biến và chia sẻ đến các cộng đồng cần giúp đỡ thông qua mạng lưới từ thiện.

IHG Hotels & Resorts và VietHarvest ngày 30/11 đã ký kết chương trình “Giải cứu thực phẩm”, góp phần cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.

IHG Hotels & Resorts là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, trong khi VietHarvest là doanh nghiệp xã hội, thành lập vào tháng 6/2022, chuyên thu nhận thực phẩm bị lãng phí với chất lượng tốt và phân phát đến các cộng đồng kém may mắn hơn ở Việt Nam. 

Theo thỏa thuận hợp tác,IHG sẽ góp phần giảm tình trạng thực phẩm dư thừa tại các khách sạn,tận dụng chế biến và chia sẻ đến các cộng đồng cần giúp đỡ thông qua mạng lưới từ thiện.

Chương trình bắt đầu triển khai từ khu vực Hà Nội, IHG cam kết hoạt động ý nghĩa này sẽ được tiếp nối, và triển khai trên khắp hệ thống 15 khách sạn đang hoạt động cùng 22 khách sạn đang được phát triển tại Việt Nam

Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới bắt tay tổ chức từ thiện giải cứu thực phẩm thừa - 1

Ông Jimmy Pham - nhà sáng lập VietHarvest (thứ tư từ trái sang) và ông Rajit Sukumaran - Giám đốc Điều hành của IHG Hotels & Resorts khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc (thứ 5 từ trái sang).

Đồng thời, IHG sẽ tài trợ cho VietHarvest trong nhiều lĩnh vực, như mở rộng chuỗi hậu cần và hỗ trợ công tác vận hành tại Hà Nội; tăng quy mô giải cứu lương thực và hoạt động từ thiện; mang hơn 10.000 bữa ăn tới các cộng đồng kém may mắn;... 

Ông Rajit Sukumaran, Giám đốc Điều hành của IHG Hotels & Resorts tại khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc, nhận định với hệ thống 6.000 khách sạn, thỏa thuận này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng, đồng thời chuyển đổi thành ngành dịch vụ khách sạn ít rác thải.

Được biết, các khách sạn tại Hà Nội như InterContinental Hanoi Westlake và InterContinental Hanoi Landmark72 cũng đã chủ động tham gia hỗ trợ VietHarvest.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Huyên

CLIP HOT